Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Khám phá vài mẹo vặt từ Google Drive cùng Câu lạc bộ kĩ năng Lửa Xanh

Khám phá vài mẹo vặt từ Google Drive cùng Câu lạc bộ kĩ năng Lửa Xanh

bởi TDN Đoàn đội
34 views

KHÁM PHÁ VÀI MẸO VẶT TỪ GOOGLE DRIVE 

CÙNG CLB KĨ NĂNG LỬA XANH

| GOOGLE DRIVE: MÌNH LÀM GÌ SAI? |

Giữa lúc các y bác sĩ ngày đêm cật lực tìm một phương thuốc chữa bệnh, học sinh chúng mình cũng đang dốc sức chạy theo một thứ tưởng gần mà sao quá xa: Kiến thức!

Học online qua app chẳng còn mới lạ, nhưng nộp bài online thì còn nhiều điều chưa được giải đáp. Tết chưa hết mà ve đã kêu, bài chưa nộp mà deadline đã gọi, Google Drive là sao mà lạ lùng và kì quái quá, mò mãi chẳng ra?

Còn thắc mắc, cùng Lửa Xanh xem qua cách sử dụng và những mẹo nhỏ khi sử dụng Google Drive ở dưới đây nhé!

1. TÀI KHOẢN

            Vào đúng trang web (hoặc đúng app) và đăng nhập vào tài khoản Google, bạn sẽ có ngay 15GB dung lượng trên Google Drive để lưu trữ từ tài liệu đến âm nhạc, hình ảnh và video.

Nếu có nhiều tài khoản dành riêng cho việc học và những việc khác, chỉ cần bấm vào avatar và chọn tài khoản cần đăng nhập vào là có thể chuyển đổi thật dễ dàng nha.

2. TẠO MỚI 

            “Đầu tiên là file đâu?’

Dù file baitap.docx đã làm xong hay còn chưa bắt đầu, dấu cộng bảy màu cũng có thể hỗ trợ bạn nha. Chọn dấu cộng, chọn “Thư mục” để tạo mới hay “Tải lên” để đăng file trên máy, là xong ngay.

Ngoài ra, dấu cộng còn giúp bạn tạo những file tài liệu như Docs hay Sheets, thậm chí là quét bản viết tay của bạn thành tài liệu điện tử nữa!

3. CHIA SẺ

            “File này kì quá sao không chỉnh sửa được?”

Nhắc đến Google Drive là nhớ ngay đến link chia sẻ. Không cần đợi chờ quá lâu hay cách thức phức tạp, bấm ngay vào “Sao chép liên kết” là mình có thể gửi mọi loại tài liệu đến cho mọi người.

Tuy vậy, khi chia sẻ, cũng cần lưu ý xem người khác có truy cập được không nha. Để chắc chắn, bấm vào “Chia sẻ” là bạn có thể tùy chỉnh liệu người khác “Không được truy cập” hay có thể “Xem”, thậm chí là “Chỉnh sửa”.

4. DOCS VÀ SHEETS 

            “Sao không gửi trực tiếp mà phải qua Drive?”

Google Drive không chỉ lưu trữ dữ liệu mà còn cung cấp những công cụ thường dùng, tiêu biểu như Google Docs (Word) và Google Sheets (Excel).

Thay vì phải vật lộn với bản quyền của Microsoft, Google Drive vừa miễn phí, lại vừa dễ dùng và tiện lợi hơn với giao diện đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, nếu dây cáp mạng nhà bạn có vô tình bị đứt, thông tin vẫn được lưu trữ offline và sẽ cập nhật khi internet kết nối trở lại!