Trang chủ Liên kếtThư viện tiên tiến Kết quả cuộc thi “Lớn lên cùng sách”

Kết quả cuộc thi “Lớn lên cùng sách”

bởi admin
65 views

  Hưởng ứng cuộc thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020 của Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua đội tuyển học sinh “Lớn lên cùng sách” trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tham gia vòng thi chung kết và đạt được một giải Nhất, một giải Khuyến khích khối 6-7 cùng một giải Nhất của khối 8-9.

  Cuộc thi diễn ra qua hai cấp: cấp quận, huyện và cấp thành phố. Ở cấp quận, huyện, các phòng giáo dục đã tổ chức cuộc thi giữa các trường với các hoạt động như xây dựng kế hoạch đọc sách trong năm học 2019-2020, tổ chức các hoạt động đọc sách, các trò chơi nhằm phát triển phương pháp và kĩ năng đọc sách. Từ cuộc thi, các phòng giáo dục sẽ lựa chọn 6 học sinh (3 học sinh khối 6-7 và 3 học sinh khối 8-9) để thành lập thành một đội dự thi cấp thành phố.

  Vòng chung kết cấp thành phố diễn ra vào ngày 03/01/2020 tại hai địa điểm: thư viện tiên tiến, hiện đại của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Tại thư viện, học sinh thực hiện hoạt động nhật kí đọc sách và đọc-cảm nhận sâu. Tại đường sách, học sinh thực hiện hoạt động lựa chọn sách và nêu ý tưởng phát huy, lan tỏa giá trị cuốn sách mà mình chọn mua. Theo nhận xét từ phía học sinh tham dự, các hoạt động của cuộc thi hằng năm đều có sự đổi mới về hình thức và đạt hiệu quả bền vững về chất lượng.

  Đây là lần thứ 5 Sở giáo dục tổ chức cuộc thi này, và là lần đầu tiên học sinh cấp THCS của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia với tư cách một đội chính thức. Kết quả cuộc thi đã phản ánh sự nỗ lực của thầy trò trong việc hình thành thói quen đọc sách và mang giá trị của sách lan tỏa với cộng đồng. Hi vọng trong kì thi năm sau, học sinh và giáo viên, đặc biệt là giáo viên tổ Văn của Nhà trường sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đọc sách ở học sinh, giúp học sinh trưởng thành cùng sách.