Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội Hội trại truyền thống 9/1 sắp diễn ra tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Hội trại truyền thống 9/1 sắp diễn ra tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

bởi TDN Đoàn đội
253 views
[HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG 9/1]
“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn là kim chỉ nam cho bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam phấn đấu thực hiện, và đó cũng là một truyền thống tốt đẹp và lớp trẻ đã được kế thừa từ các bậc cha anh. Từ đó, chúng ta đã có những tấm gương sáng, tiêu biểu trong việc học tập, rèn luyện, hoạt động Đoàn – Đội,…, là niềm tự hào của thành phố nói riêng và đất nước nói chung. Nhằm tiếp nối, duy trì và phát huy những mô hình hiệu quả, mang tính chất truyền thống này, đồng thời tạo nên môi trường giao lưu, học tập giữa các đơn vị trường học, Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội trại truyền thống học sinh sinh viên 9/1 hằng năm.
Hội trại truyền thống 9/1 Cụm 1 hằng năm luôn ghi dấu ấn trong lòng các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Quận 1 – Quận 3. Đây là nơi đã ghi dấu nhiều tình bạn đẹp, nhiều khoảnh khắc tự hào đáng nhớ, nhiều niềm vui nụ cười và ghi đậm dấu ấn của tuổi trẻ. Năm 2024 này, Hội trại truyền thống 9/1 sẽ được Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đăng cai tổ chức. Liệu chúng mình sẽ mang đến những hoạt động, trải nghiệm nào cho các bạn trại sinh nhiệt huyết? Hãy cùng chờ đón những điều bất ngờ sẽ đến và ngày 6/1/2024 này nhé!

[LỊCH SỬ NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN 9/1]

Sau Cách mạng Tháng Tám, tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Huế đã thành lập những Hội học sinh kháng chiến và Đoàn sinh viên kháng chiến đầu tiên. Các hoạt động của sinh viên và sinh viên kháng chiến ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và dần lan rộng cả Đông Dương.

Vào ngày 9/1/1950, Hội Thanh niên Cứu quốc và Tổng hội Sinh viên Sài Gòn – Gia Định – Tự Long đã tổ chức phong trào biểu tình để yêu cầu đảm bảo an ninh và trả quyền tự do cho sinh viên, thả những người bị bắt lại và mở lại trường học. Đoàn biểu tình đã không may mắn bị cảnh sát và lính lê dương đàn áp dã man. Cuộc đàn áp đẫm mấu với tinh thần đấu tranh mãnh liệt và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Văn Ơn đã khơi dậy trong lòng học sinh, sinh viên Sài Gòn – Chợ Lớn lòng căm thù và ý chí kiên quyết đấu tranh chống thực dân Pháp.

Sau này, vào tháng 2/1950, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hằng năm làm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên.

[HOẠT ĐỘNG TRONG HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG 9/1]

Sẽ không bất ngờ khi nói rằng Hội trại truyền thống 9/1 là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những tài năng trẻ nhiệt huyết. Đây sẽ là sân chơi giao lưu giữa các trường trên địa bàn qua các hoạt động thú vị như lễ diễu hành, nhảy Flashmob, trò chơi lớn,… Qua một ngày dài cùng nhau vui chơi và trải nghiệm thật nhiều, tụi mình hứa hẹn sẽ cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ tại Hội trại 9/1 năm nay.

[QUYỀN LỢI TRẠI SINH HỘI TRẠI 9/1]

Được tham gia Hội trại truyền thống 9/1 chắc chắn là một niềm vinh dự của các bạn học sinh, sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết. Không chỉ được tham gia các hoạt động, sự kiện với quy mô lớn, chúng mình còn có được cơ hội quý giá để giao lưu, kết nối với hơn 2000 bạn trại sinh đến từ các đơn vị khác. Với sự đầu tư hoành tráng, chuẩn bị kỹ càng, Hội trại năm nay chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những món quà bất ngờ đó!