Trang chủ Liên kếtHọc tập và làm theo lời Bác HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ BẰNG TIẾNG ANH

HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ BẰNG TIẾNG ANH

bởi admin
237 views

PNO – Có mặt tại vòng chung kết cuộc thi Celebrities on air của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều phụ huynh nói hạnh phúc khi nhìn thấy con dạn dĩ đứng trên sân khấu, kể chuyện, thuyết trình lưu loát bằng tiếng Anh.

Sáng 18/3, vòng chung kết cuộc thi Celebrities on air của trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra. Sau vòng sơ tuyển trước đó, có 34 đội được chọn vào chung kết, dành cho học sinh từ lớp Sáu đến lớp Mười Hai. Mỗi đội có 5 phút để thể hiện phần thi.  Vòng chung kết cuộc thi Celebrities on air của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra vào sáng 18/3. Sau vòng sơ tuyển trước đó, có 34 đội được chọn vào chung kết, dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Mỗi đội có 5 phút để thể hiện phần thi của mình.

Các em có thể chọn kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoặc cosplay những nhân vật nổi tiếng.
Các em có thể chọn kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoặc cosplay các nhân vật nổi tiếng, câu chuyện cổ tích. Tất cả đều trình bày bằng tiếng Anh. Những năm trước, tổ Anh văn của trường thường tổ chức cuộc thi hát, nhưng từ khi xảy ra dịch bệnh thì ngưng. Nay, khi tổ chức lại, trường muốn mang hoạt động mới mẻ hơn cho các em trải nghiệm, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nhiều câu chuyện được các em kể về Bác Hồ như: tiết kiệm thời gian, chiếc vòng bạc, Bác Hồ với các em mồ côi ở trại trẻ Kim Đồng...
Nhiều câu chuyện được các em kể về Bác Hồ như: tiết kiệm thời gian, chiếc vòng bạc, Bác Hồ với các em mồ côi ở trại trẻ Kim Đồng… Từ đó, truyền tải các thông điệp về tình yêu thương, quý trọng thời gian, giữ lời hứa. Hầu hết câu chuyện đều do các em học sinh tự chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
Các em học sinh lớp 6A1 trong thời gian chờ đợi lên sân khấu thể hiện. Em Gia Hân (học sinh lớp 6A1), cho biết khi chuyển ngữ ưu tiên chọn những từ ngữ dễ hiểu, thông dụng.
Các học sinh lớp 6A1 trong thời gian chờ đợi lên sân khấu thể hiện. Em Gia Hân (học sinh lớp 6A1, thứ hai từ phải sang) cho biết, khi chuyển ngữ ưu tiên chọn những từ ngữ dễ hiểu, thông dụng. Các em đều thể hiện câu chuyện theo cảm nhận cá nhân. Lớp 6A1 kể câu chuyện chiếc vòng bạc, nói về việc Bác Hồ đã giữ lời hứa với một đứa trẻ khi Bác công tác tại Pác Bó (Cao Bằng).
Hầu hết các em đều khá dạn dĩ trên sân khấu, phát âm tiếng Anh từ khá đến tốt. Tuy nhiên, vẫn có một vài em vì chưa quen không khí này nên còn căng thẳng, vấp váp. Tuy nhiên, nhìn chung các tiết mục đều dễ thương.
Hầu hết các em đều khá dạn dĩ trên sân khấu, phát âm tiếng Anh từ khá đến tốt. Tuy nhiên, có một vài em vì chưa quen không khí này nên còn căng thẳng, vấp váp. Nhìn chung các tiết mục đều dễ thương.
Các em học sinh lớp 11CA3 hoá trang thành Bác Hồ trong câu chuyện Chiếc vòng bạc.
Các em học sinh lớp 11CA3 hoá trang thành Bác Hồ trong câu chuyện Chiếc vòng bạc.
Học sinh lớp 7A11 kể câu chuyện về đôi dép của Bác Hồ. Nhìn con gái trên sân khấu, chị Chị Thư Hương (quận 11) - phụ huynh em Nguyễn Cao Bảo Trân, Hương vui mừng nói: 'Tôi thật sự rất tự hào. Các con nói, nghe tiếng Anh tốt hơn ngày trước rất nhiều. Các con tự lên ý tưởng, tự dịch câu chuyện từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Kỹ năng làm việc nhóm của các con cũng rất tốt, tận dụng tối đa thời gian. 
Học sinh lớp 7A11 kể câu chuyện về đôi dép của Bác Hồ. Nhìn con gái trên sân khấu, chị Thư Hương (quận 11) – phụ huynh em Nguyễn Cao Bảo Trân – vui mừng nói: “Tôi thật sự rất tự hào khi các con nói và nghe tiếng Anh tốt hơn ngày trước rất nhiều. Các con tự lên ý tưởng, tự dịch câu chuyện từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Kỹ năng làm việc nhóm của các con cũng rất tốt, các con biết tận dụng tối đa thời gian”.
2 em học sinh trong tiết mục tái hiện một đoạn trích Harry Ptter.
2 học sinh lớp 6A11 trong tiết mục tái hiện một đoạn trích Harry Potter. BTC mong muốn tạo ra sân chơi để các em vừa học, vừa chơi, không có bất kỳ áp lực nào.
Chị Nguyễn Trần Anh Thơ (quận 7, TPHCM) dành thời gian đến cổ vũ con gái dự thi trong tiết mục Harry Potter trên - là bé Nguyễn
Chị Nguyễn Trần Anh Thơ (quận 7, TPHCM) đến cổ vũ cho con gái là bé Lê Nguyễn Anh Thi. Chị cho biết con đã đọc truyện Harry Potter, nên khi có cuộc thi bé tự viết kịch bản, sáng tạo, làm việc nhóm với bạn bè để cho ra đời tiểu phẩm. Chị cho biết bé bắt đầu học tiếng Anh vào hè năm lớp 1, chị cũng cho biết rất vui vì con hòa nhập tốt với môi trường mới và phát huy được tiềm năng.
Chị Mỹ Hoa (quận Bình Tân) là phụ huynh của em (học sinh lớp 6A12) - chính trong tiểu phẩm D
Chị Mỹ Hoa (quận Bình Tân) là phụ huynh của em Thảo Nghi (học sinh lớp 6A12). Em Thảo Nghi đóng chính trong tiểu phẩm Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki, lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Nhật Bản. Sau khi con diễn xong, chị trò chuyện, động viên con. Chị nói rất vui khi con có thể nói, thuyết trình tiếng Anh lưu loát.
Không chỉ phụ huynh, chuyên gia đào tạo Nguyễn Hoàng Long (đơn vị đào tạo kỹ năng mềm NewGen)
Chuyên gia đào tạo Nguyễn Hoàng Long (đơn vị đào tạo kỹ năng mềm NewGen, áo vest xanh) cũng dành thời gian đến ủng hộ các học trò.
Tiết mục hoá thân thành các nhân vật trong
Tiết mục hóa thân thành các nhân vật trong Tây Du Ký của các em học sinh lớp 11CA2 khiến nhiều học sinh và phụ huynh thích thú.
Một trong những tiết mục khá thú vị là trích đoạn Kiều được thể hiện bằng tiếng Anh. Em Ngọc Huyền (lớp 12A2), cho biết tự dịch
Trích đoạn Kiều được thể hiện bằng tiếng Anh do các em học sinh lớp 12A2 thể hiện. Em Ngọc Huyền (lớp 12A2) cho biết, trong 1 tuần, cả nhóm hợp sức để đưa ra ý tưởng cho câu chuyện, sau đó phát triển nội dung bằng tiếng Việt và chuyển sang tiếng Anh.
Các em học sinh lớp 10A1 hò hét, cổ vũ nhiệt tình các tiết mục trên sân khấu.
Các em học sinh lớp 10A1 cổ vũ nhiệt tình các tiết mục trên sân khấu.
Trong khi các tiết mục đang diễn ra thì bên dưới sân khấu các đội chưa dự thi tranh thủ chuẩn bị hoá trang, phục trang. Em Minh Phương (học sinh lớp 10A1), tranh thủ giúp em Hồng Minh trang điểm.
Trong khi các tiết mục đang diễn ra, bên dưới sân khấu các đội chưa dự thi tranh thủ chuẩn bị hóa trang, phục trang. Em Minh Phương (học sinh lớp 10A1) giúp em Hồng Minh trang điểm.
Giám khảo của vỏng thi chung kết gồm có: bà Trần Thị Hồng Thuỷ (Phó hiệu trưởng trưởng
Giám khảo của vòng thi chung kết gồm có: bà Lý Việt Trung – Tổng biên tập Báo Phụ nữ TPHCM (thứ ba từ trái sang), thầy Trần Văn Cường – chuyên viên âm nhạc Sở GD-ĐT TPHCM, cô Hoàng Bảo Trâm, thầy Martin John…
Bà Lý Việt Trung và cô Trần Kim Duyên - tổ trưởng chuyên môn tổ ngoại ngữ trường Trần Đại Nghĩa trao
Bà Lý Việt Trung và cô Trần Kim Duyên – tổ trưởng chuyên môn tổ ngoại ngữ Trường Trần Đại Nghĩa – trao hoa vinh danh những học sinh giỏi quốc gia môn ngoại ngữ của trường.

Thành Lâm

Nguồn: Học sinh cấp 2 “bắn” tiếng Anh kể chuyện về Bác Hồ – Báo Phụ Nữ (phunuonline.com.vn)