Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Hội thảo phát triển ý tưởng nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh năm học 2023-2024

Hội thảo phát triển ý tưởng nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh năm học 2023-2024

bởi Kỹ Thuật Khoa Học
413 views

Nhằm định hướng, hỗ trợ học sinh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi Học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật năm học 2023-2024, chiều 21/8/2023, Bộ phận Nghiên cứu khoa học – Giáo dục STEM đã tổ chức “Hội thảo phát triển ý tưởng nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh năm học 2023-2024”. Đến dự có thầy Trịnh Đình Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Bộ phận Nghiên cứu khoa học – Giáo dục STEM, các thầy cô báo cáo viên và đông đảo học sinh trong toàn trường.

Tại hội thảo, các thầy cô báo cáo viên gồm cô Nguyễn Thị Lan Hương, Phó trưởng Bộ phận Nghiên cứu Khoa học – Giáo dục STEM, Tổ phó chuyên môn tổ Sinh; cô Hồ Ngọc Lâm, Ủy viên Bộ phận Nghiên cứu Khoa học – Giáo dục STEM; thầy Trần Ngọc Anh, Thư kí Hội đồng nhà trường, giáo viên tổ Địa lí đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu, định hướng tìm kiếm đề tài thuộc các lĩnh vực Hóa – Sinh, Tin học – Công nghệ, Khoa học xã hội và Hành vi cho học sinh. Đúc kết từ thực tiễn hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho học sinh nhiều năm, các thầy cô mang đến những thông tin quý giá, bổ ích, đồng thời gợi ra nhiều hướng đi hấp dẫn cho các học sinh đam mê với khoa học.

Phát biểu tại hội thảo, thầy Trịnh Đình Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học đã trở thành một niềm tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Thầy mong mỏi các bạn học sinh ra sức học tập, nghiên cứu, từng bước khẳng định bản thân bằng những đề tài bổ ích, giàu tính nhân văn. Thầy tin buổi hội thảo hôm nay sẽ là phát pháo đầu tiên trên con đường dài và rộng của hành trình nghiên cứu.

Phần cuối của buổi hội thảo, các học sinh sôi nổi thảo luận và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía các thầy cô báo cáo viên. Buổi hội thảo kết thúc thành công trong không khí vui tươi, mở ra nhiều chân trời nghiên cứu cho cả thầy và trò trước thềm năm học mới.