Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Hội thảo chuyên đề Phát triển ý tưởng Nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh

Hội thảo chuyên đề Phát triển ý tưởng Nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh

bởi admin
37 views

Nhằm hướng dẫn học sinh phát triển và hoàn thiện ý tưởng để tham gia cuộc thi
học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật các cấp, Bộ phận Nghiên cứu khoa học – Giáo dục STEM (NCKH – GD STEM) Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Phát triển ý tưởng nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh trong tháng 9 vừa qua. Báo cáo viên của hội thảo gồm cô Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Trưởng Bộ phận NCKH – GD STEM; cô Hồ Ngọc Lâm, Ủy viên Bộ phận NCKH – GD STEM và thầy Trần Ngọc Anh, Phó Trưởng Bộ phận NCKH – GD STEM.

Chia sẻ với các bạn học sinh, các thầy cô báo cáo viên đã giới thiệu cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật các cấp, gợi mở các định hướng nghiên cứu khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học, hướng dẫn phát triển ý tưởng nghiên cứu khoa học kĩ thuật và giải đáp thắc mắc, trao đổi cùng học sinh tham dự. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, bổ ích, tiếp thêm cho các em tình yêu và niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Như thường lệ, cuộc thi Học sinh nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 được diễn ra, là một sân chơi thú vị, vừa giúp các em phát huy khả năng nghiên cứu, vừa tạo điều kiện cho các em mở rộng cơ hội phát triển bản thân, tìm kiếm các học bổng có giá trị. Tin rằng ngọn lửa đam mê nghiên cứu sẽ giúp các em tự tin hơn và có nhiều đề tài thú vị trong cuộc thi “Học sinh nghiên cứu khoa học” năm học này.

Các thông tin về cuộc thi, các em học sinh có thể theo dõi các đường link đính kèm dưới đây.

 1. Kế hoạch tổ chức cuộc thi: https://drive.google.com/…/1MhpnpjgNIzyLEB2OpwJDV9iXR…/view…
  2. Đăng kí tham gia cuộc thi và nộp sản phẩm:
  a. Khối 6-7: https://forms.gle/FEV745RB1mf3xpuM8
  b. Khối 8-9: https://forms.gle/3BVDt26dWbdgNfdb6
       c. Khối 10-12: https://forms.gle/vQVENEh5EC2SS1yu9
  3. Đăng kí tìm giáo viên hướng dẫn: https://forms.gle/VYnUBt7kfs8a9Sek6
  4. Đăng kí tham gia dự án đang thực hiện (dành cho học sinh chưa có ý tưởng và muốn tham gia dự án đang được thực hiện của giáo viên hoặc học sinh khác): https://forms.gle/CCNFviYft6Rm5FDV7
  5. Mẫu báo cáo dự án tham khảo và các biểu mẫu khác: https://drive.google.com/…/1M3b5SJOwwsqyEcKuUljIEvxODVjonA3…