Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Hội nghị triển khai công tác nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021

Hội nghị triển khai công tác nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021

bởi Kỹ Thuật Khoa Học
35 views

Sáng 19/9/2020, Bộ phận Quản lí Công tác Nghiên cứu khoa học trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức thành công Hội nghị Triển khai công tác Nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021. Đến dự có thầy Phạm Thanh Yên, Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô tổ trưởng các tổ chuyên môn và các thầy cô là thành viên của bộ phận. Khách mời dự hội nghị là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giảng viên công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học cùng với các PHHS đã và đang đồng hành cùng nhà trường trong công tác nghiên cứu khoa học.

Mở đầu, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, thầy Phạm Thanh Yên đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà khoa học, các giảng viên, các PHHS đã hỗ trợ nhà trường hết lòng trong công tác hướng dẫn, giáo dục kĩ năng nghiên cứu khoa học cho học sinh thời gian qua. Thầy cũng nhấn mạnh, công tác nghiên cứu khoa học là một hoạt động mang tính truyền thống, là mũi nhọn trong mục tiêu giáo dục của nhà trường nhằm trang bị cho các em kĩ năng nghiên cứu khoa học và các kĩ năng cần thiết của một công dân toàn cầu trong tương lai. Do đó, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa luôn mong muốn hợp tác cùng phát triển với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học của học sinh trung học.

Trong phần báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019-2020, cô Bùi Thị Thanh Châu, Trưởng bộ phận đã điểm lại những thuận lợi, khó khăn, những thành tích đạt được trong năm học qua. Nói về kết quả đạt được, cô Bùi Thị Thanh Châu nhấn mạnh, có được kết quả vượt bậc so với năm trước là do nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ trợ nhiệt tình từ phía cha mẹ học sinh, các nhà tài trợ. Cô Thanh Châu cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác cùng các trường đại học, các nhà nghiên cứu và nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn, cơ sở vật chất, kinh phí để công tác nghiên cứu khoa học của học sinh nhà trường đạt thành tích cao hơn nữa.

Trong phần hai của chương trình, hội thảo đóng góp ý kiến đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia đóng góp của hầu hết các khách mời tham dự. Đặc biệt, đại diện các trường đại học, các viện nghiên cứu, cá nhân phụ huynh là giảng viên, nhà nghiên cứu… đã cam kết sẽ giúp đỡ nhà trường hết mình, đặc biệt trong hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Đó là những tín hiệu rất đáng mừng mở ra cho bộ phận niềm hi vọng công tác nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường sẽ khởi sắc hơn và sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu khách mời và Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường đã có phần giao lưu thân mật và chụp hình lưu niệm. Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị.