Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Học sinh Trần Đại Nghĩa với cuộc thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách” năm 2021

Học sinh Trần Đại Nghĩa với cuộc thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách” năm 2021

bởi admin
53 views

“Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách” là hai cuộc thi thường niên của Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức cho các em học sinh bậc THCS trong toàn thành phố. Năm nay, các cuộc thi diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1 với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Đối với trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đây là năm thứ hai tham gia các cuộc thi này. Ngày 7/1 đội tuyển “Văn hay chữ tốt” đã tham gia hoạt động trải nghiệm bằng tàu cao tốc trên sông Sài Gòn để ngắm nhìn, cảm nhận thành phố từ những góc nhìn mới mẻ và lấy cảm hứng để hoàn thành bài thi. Trong ngày 8/1, tại thư viện và khuôn viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đội tuyển “Lớn lên cùng sách” của nhà trường đã cùng 26 đơn vị dự thi khác đến từ các phòng giáo dục và một số trường trung học đã tham gia các hoạt động ý nghĩa của hội thi “Lớn lên càng sách” như lựa chọn sách trong “Bufet sách”, thiết kế “Nhật kí đọc sách”, thực hiện “Giỏ quà sách” tặng bạn Cần Giờ… Nhìn chung, các học sinh Trần Chuyên đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước cuộc thi, tham gia với tâm lí tự tin để giao lưu và học hỏi. Các em đã có được những trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích, qua đó được bồi dưỡng thêm tình yêu văn chương, tình yêu sách và văn hóa đọc, đặc biệt là tình yêu và trách nhiệm với thành phố nơi các em đang sống.

Phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo, các học sinh đã đạt được thành tích đáng tự hào với 6 giải, gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải khuyến khích khối hội thi “Lớn lên cùng sách” và 1 giải Nhì, 1 giải khuyến khích hội thi “Văn hay chữ tốt”. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của các em và các thầy cô giáo tổ Văn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Hi vọng, các em sẽ tiếp tục giữ vững tình yêu với sách và văn chương để lan tỏa cùng học sinh toàn trường.