Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Học sinh Trần Chuyên với cuộc thi “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” cấp thành phố

Học sinh Trần Chuyên với cuộc thi “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” cấp thành phố

bởi admin
26 views

Sáng ngày 8/1/2020, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cuộc thi “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” cấp thành phố đã được diễn ra một cách sôi nổi và hấp dẫn với sự tham gia của gần 50 đề tài đến từ các trường cấp trung học trong toàn thành phố. Đây là cuộc thi quy mô lớn, mang tính học thuật cao, thu hút sự tham gia của giáo viên, học sinh cũng như sự quan tâm đến từ phụ huynh, các trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, các trường đại học…

Tham gia vòng chung kết cấp thành phố, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có 3 đề tài, trong đó 2 đề tài của cấp THPT và 1 đề tài của cấp THCS. Đề tài của cấp THPT gồm “Nghiên cứu yếu tố tác động đến ý định mua hàng rong của khách du lịch quốc tế tại Quận 1, TP.HCM – thực trạng và giải pháp khắc phục” của nhóm học sinh lớp 11CT do thầy Trần Ngọc Anh hướng dẫn và đề tài “Chế tạo vật liệu giảm bức xạ nhiệt để ứng dụng trong che phủ” của nhóm học sinh lớp 12CL dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thu Hương. Cấp THCS có 1 đề tài “Hệ thống chăm sóc cây tự động sử dụng năng lượng sạch” đến từ học sinh lớp 8A13 do cô Lê Thị Kim Ngân hướng dẫn.

Tại cuộc thi, các học sinh đã thực hiện poster, triển lãm sản phẩm và thuyết trình, trả lời, phản biện những câu hỏi từ ban giám khảo. Sau phần chấm của Ban giám khảo là phần tham quan, trao đổi của khách tham dự cũng như hoạt động đưa tin, phỏng vấn của các báo đài. Các học sinh Trần Chuyên đã thể hiện khá tốt phần thi của mình bằng thái độ tự tin, tinh thần học hỏi và khát vọng tiếp cận, khám phá khoa học, kĩ thuật, công nghệ. Các em cũng đã có phần giao lưu trao đổi rất nhiệt tình và thoải mái với khách tham quan. Có thể nhận thấy, thầy trò Trần Chuyên đã nỗ lực hết mình cho cuộc thi này, từ vòng loại, vòng chung kết cấp trường rồi đến vòng loại và hiện giờ là vòng chung kết cấp thành phố. Sự nỗ lực đó phản ánh tinh thần học hỏi, lòng đam mê với khoa học kĩ thuật và một tinh thần sáng tạo vô tận ở học sinh Trần Chuyên.

Hiện kết quả cuộc thi vẫn đang được cập nhật. Bộ phận quản lí Khoa học kĩ thuật của trường sẽ thông tin nhanh nhất đến độc giả kết quả này trong thời gian sớm nhất.