Trang chủ Quốc tế - Khoa học Học sinh Trần Chuyên đạt nhiều thành tích tại cuộc thi The World Scholar’s Cup 2019 – Tournament of Champions tại Mỹ

bởi admin

Từ ngày 8/11 đến ngày 12/11//2019, cô Trần Kim Duyên – Tổ phó tổ Ngoại Ngữ dẫn đoàn học sinh trường dự thi Vòng Chung kết The World Scholar’s Cup  – Tournament of Champions (bảng Juniors – cấp 2) tại Đại học Yale, Mỹ. Các học sinh đã trải qua Vòng 1 tại TPHCM, vòng 2 tại Bắc Kinh, Amsterdam hoặc Sydney. Những nhóm ( 3 học sinh/ nhóm) đủ điều kiện đậu vòng 2 mới được dự thi vòng 3 – vòng Chung kết tại Đại học Yale, Mỹ. Cuộc thi bao gồm bốn nội dung: Debate (tranh luận), Challenge ( trắc nghiệm cá nhân), Writing ( bài viết) và Bowl ( trắc nghiệm theo nhóm).

Dù chưa quen với cái lạnh 0 độ C ở bờ Đông nước Mỹ, các em học sinh đã cố gắng rất nhiều thể hiện đẳng cấp và bản sắc học sinh Trần Chuyên, làm rạng danh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nói riêng và Việt Nam nói chung trên trường thi quốc tế cùng gần 2000 nhóm từ khoảng 70 quốc gia trên toàn thế giới, nổi bật có các em học sinh đạt nhiều huy chương vàng và bạc: Trương Tâm Anh (lớp 8A4) và Phạm Bảo Ngọc (lớp 7A3) với 8 huy chương, Lê Nguyễn Thành Minh (lớp 8A10 ) và Nguyễn Thị Minh Ngọc (lớp 8A 4) với 6 huy chương, Nguyễn Hoàng Long (lớp 8A6 ), Nguyễn Hữu Thọ (lớp 8A3), Nguyễn Thiên Minh Tuân (lớp 9A8 ) với 5 huy chương.

XIN NHIỆT LIỆT CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA CÔ VÀ TRÒ THE WORLD SCHOLAR’S CUP 2019  – TOURNAMENT OF CHAMPIONS  TẠI MỸ !!