Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật Hoạt động ngoại khóa nghiên cứu khoa học

Hoạt động ngoại khóa nghiên cứu khoa học

bởi Kỹ Thuật Khoa Học
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
————
Sáng ngày 24/10/2020, trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa Nghiên cứu khoa học, các em học sinh các lớp 11A1, 11A2, 11CT, 11CL, 11CH, 11CS và nhóm các học sinh đang thực hiện dự án nghiên cứu khoa học đã có chuyến tham quan trải nghiệm thực tế hoạt động nghiên cứu khoa học tại khoa Điện Tử Viễn Thông và Công Nghệ Sinh Học của trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau bài giới thiệu ngắn về trường Đại học Quốc tế và hai khoa chủ nhà cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trường, các em học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để tham gia các lớp học ngắn nhưng thú vị về điện tử và sinh học với sự hướng dẫn của các Giáo sư Tiến sĩ đầu ngành của trường, có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học trên phạm vi quốc tế. Bên cạnh đó các em cũng được tham quan các phòng thí nghiệm tiên tiến hàng đầu Việt Nam của trường với các thiết bị hiện đại và có giá trị cao. Thú vị hơn cả là các em được thực hành các thí nghiệm đơn giản ngay chính tại các phòng thí nghiệm. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các bạn học sinh đang thực hiện dự án nghiên cứu khoa học của trường trao đổi cùng các giảng viên để hoàn thiện dự án của mình.
Bên dưới là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.