Trang chủ Chuyên môn HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỚNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỚNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG

bởi admin
131 views

Ngày 13/01/2024 vừa qua, Tổ Hoạt động Trải nghiệm, Hướng nghiệp  đã tổ chức thành công Hoạt động Cộng đồng năm học 2023-2024  dành cho học sinh khối THPT với địa điểm đến là Làng SOS tỉnh Bến Tre.

Khởi hành từ 6h30 sáng, hành trình đầu tiên của các Thầy Cô và các em học sinh dừng lại ở làng SOS Bến Tre  để thăm hỏi, giao lưu với trẻ em  được nuôi dưỡng ở đây. Có thể nói, đối với những trẻ em gặp không may trong cuộc sống như mồ côi hoặc bị bỏ rơi, người thân không còn khả năng chăm sóc thì gia đình SOS là nơi có thể đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của trẻ. Khác với trường học, làng SOS là nơi nuôi dưỡng, giáo dục các em theo mô hình nền tảng gia đình với 4 nguyên tắc: mẹ, anh chị em, mái ấm gia đình và cộng đồng.

Các em học sinh trường Trần Đại Nghĩa đã hiểu hơn những thiệt thòi, bất hạnh của các em, thấu hiểu khó khăn và những vất vả của các cô khi chăm sóc các em khuyết tật ở đây. Nhân đó, các chi đoàn khối THPT cũng đã thực hiện các “ Công trình Thanh niên”  nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các em ở đây. Buổi giao lưu mang đến niềm vui, tiếng cười và cả những lắng đọng vô cùng ý nghĩa!