Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Hoạt động ngoại khóa giờ chào cờ của tổ Ngoại ngữ – Sinh hoạt chủ điểm tháng 10 của các chi đoàn

Hoạt động ngoại khóa giờ chào cờ của tổ Ngoại ngữ – Sinh hoạt chủ điểm tháng 10 của các chi đoàn

bởi admin
14 views

  Có thể nói năm học 2019-2020 là một năm học nhiều đổi mới mang tính đột phá của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Cùng với sự hoàn thiện về trang thiết bị và tổ chức của thư viện tiên tiến, hiện đại với nhiều động động dạy và học sáng tạo thì sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cũng là một nội dung mới mẻ của nhà trường. Một trong những điểm hấp dẫn mang đến hứng thú cho học sinh đó là hoạt động ngoại khóa của các tổ chuyên môn.

  Mở đầu, trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng 28/10/2019, tổ ngoại ngữ đã “trình làng” với chủ đề “FOREIGN LANGUAGES – KEY TO THE FUTURE”. Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của cô Mai Anh, chương trình đã diễn ra thật sự sôi động, đầy màu sắc và âm thanh với các tiết mục nhảy flashmob, hóa trang thành công dân các nước, giao lưu văn hóa, biểu diễn âm nhạc bằng nhiều ngoại ngữ… Học sinh tham gia các tiết mục đến từ các câu lạc và các lớp học ngoại ngữ hai của trường. Hoạt động ngoại khóa của tổ Ngoại ngữ nhằm giới thiệu khái quát thế mạnh 5 ngoại ngữ đang được giảng dạy tại trường gồm các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Có thể nói với sự đầu tư công phu và tâm huyết của các giáo viên, sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của học sinh, chương trình đã diễn ra thành công và thật sự ấn tượng, mang đến nhiều niềm vui, niềm tự hào cho học sinh toàn trường.

  Với thế mạnh là một trường chuyên, có ban lãnh đạo là những người trẻ tài năng và tâm huyết, cùng với một lực lượng hùng hậu giáo viên, công nhân viên giàu lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm, và hơn hết là khả năng sáng tạo, tinh thần năng động của học sinh toàn trường, hứa hẹn trong năm học này, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị cũng như gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

  Cũng trong sáng 28/10, Đoàn trường cũng đã tiến hành nội dung sinh hoạt chủ điểm tại các chi đoàn. Với chủ đề “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”, đoàn viên toàn trường đã được ôn lại những tên tuổi nổi bật của thế hệ đoàn viên đầu tiên: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, anh Trần Văn Ơn, mười cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc… Đoạn phim về anh Lý Tự Trọng, những hình ảnh và những câu chuyện về tấm gương hi sinh của thế hệ trẻ thời chống Pháp, chống Mỹ… thật sự mang đến những giây phút lắng đọng cho các bạn đoàn viên. Buổi sinh hoạt nhắc nhở thanh niên hôm nay về lý tưởng sống, con đường lập thân cũng như trách nhiệm với nước nhà, nhằm hướng tới rèn luyện đoàn viên về phẩm chất chính trị, tư tưởng. Được biết, Ban chấp hành Đoàn trường đã biên soạn chương trình và phổ biến đến từng chi đoàn, các chi đoàn tự chọn hình thức sinh hoạt riêng trên tinh thần chung của Đoàn trường. Hoạt động sinh hoạt chủ điểm tháng 10 diễn ra ngắn gọn trong vòng 45 phút nhưng thực sự bổ ích và ý nghĩa.