Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể Hành trình về nguồn 2019 – Hơn cả một chuyến đi (Cấp THCS)

Hành trình về nguồn 2019 – Hơn cả một chuyến đi (Cấp THCS)

bởi TDN Đoàn đội
49 views

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN – HƠN CẢ MỘT CHUYẾN ĐI

Vào ngày 26 – 27/10/2019 vừa qua, Liên đội Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức chuyến đi Về nguồn tham quan Di tích lịch sử Tượng đài Chiến thắng La Ngà và sinh hoạt dã ngoại tại Khu du lịch Madagui với số lượng tham gia là 495 học sinh – số lượng đông nhất từ trước đến nay. Chuyến đi Về nguồn lần này còn có sự tham gia của hơn 30 giáo viên hỗ trợ để đảm bảo chuyến đi được diễn ra tốt đẹp, thuận lợi nhất.

Với chủ đề: Đội viên Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa làm theo lời Bác, các hoạt động trong chuyến hành trình Về nguồn đã được xây dựng để phù hợp nhất với các bạn học sinh ở cấp THCS, mang lại nhiều tiếng cười và những khoảnh khắc đáng nhớ cho mỗi thành viên của đoàn.

Trong chuyến đi, học sinh được tham quan Tượng đài Chiến thắng La Ngà và nghe thuyết minh về lịch sử diễn ra trận đánh, đồng thời dâng hương tưởng nhớ sự hi sinh của các anh hùng đã làm nên chiến thắng lẫy lừng cho dân tộc. Hoạt động ý nghĩa này đã giúp học sinh được biết thêm về một dấu son đáng nhớ trong lịch sử dân tộc, cũng như giáo dục cho học sinh về đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, từ đó xây dựng nhân cách tốt đẹp cho học sinh.

Các hoạt động Teambuiding, lửa trại ngoài việc mang lại không khí vui tươi cho học sinh sau những giờ học hành vất vả, thì cũng tạo cho các em cơ hội để giao lưu, kết bạn, nâng cao tinh thần đoàn kết. Cuối cùng, hoạt động tham quan rừng và các hang động tại Madagui đã đưa các bạn học sinh đến gần hơn với thiên nhiên, từ đó giáo dục về lối sống chan hòa với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng…

Chuyến đi Về nguồn 2019 đã khép lại với thật nhiều niềm vui của tất cả các bạn học sinh. Kết thúc chuyến đi, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm năng lượng để gặt hái thật nhiều thành công trong năm học này.