Trang chủ Chuyên mônGDCD Hành trình kì diệu

Hành trình kì diệu

bởi GDCD Tổ
20 views

Ngày 14.11.2019, các thầy cô tổ bộ môn GDCD đã dẫn dắt đội tuyển Trần Chuyên tham gia cuộc thi thường niên “Học sinh thành phố với pháp luật” tại trường đại học Tôn Đức Thắng.

Để đến với vòng chung kết này, các em học sinh Trần Chuyên đã trải qua vòng thi cấp trường vô cùng sôi nổi. Hàng ngàn học sinh tham gia, đạt điểm số xuất sắc, đưa trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết, các thí sinh của Trần Chuyên đã thể hiện trí tuệ và bản lĩnh tuyệt vời khi chiến thắng tuyệt đối với vị trí dẫn đầu, đoạt vé đầu tiên vào chung kết. Để chuẩn bị cho vòng chung kết, thầy cô và các em trong đội tuyển đã có những ngày tập luyện, viết kịch bản, quay hình ảnh hết sức công phu, đầu tư và nhiệt huyết. Những giọt mồ hôi rơi, những bữa cơm trưa vội vàng tại căn tin khi đồng hồ đã quá 13h, sắp đến giờ vào học. Những tiếng cười rộn rã vang một góc sân trường thân quen. Bao nhiêu mệt nhọc đều không nản, tất cả đều hồi hộp mong chờ đến ngày lên sân khấu thể hiện phần thi của đội nhà. Dưới sự dìu dắt của các thầy cô, toàn đội đã xây dựng và hoàn chỉnh kịch bản trong thời gian rất ngắn, chuẩn bị đầy đủ các mô hình vật dung và trang phục.

Buổi chiều ngày 14.11.2019 đã đến. Trong không gian rộng lớn của hội trường Đại học Tôn Đức Thắng, toàn đội thi, lực lượng cổ vũ và thầy cô trường Trần Chuyên tiến vào trong tiếng hò reo cổ vũ của các thí sinh và cổ động viên đội bạn. Để đáp lại tinh thần đó, thầy cô và học sinh Trần Chuyên cũng nhiệt tình cổ vũ ủng hộ cho các phần thi của đội bạn. Chờ đợi bấy lâu trong sự hồi hộp, cuối cùng giờ phút mong chờ nhất đã đến. Phần thi của đội trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa xin phép được bắt đầu. Mọi ánh mắt hướng về sân khấu. Các diễn viên học sinh Trần Chuyên đĩnh đạc tự tin bước ra, nhập tâm vào vai diễn. Từng lời thoại, từng cử chỉ đều được thể hiện hết sức tự nhiên và sinh động. Ban giám khảo và thầy cô, học sinh đều vỗ tay khen ngợi màn trình diễn xuất sắc của các diễn viên. Những tiếng hô vang của đội cổ vũ: “Trần chuyên cố lên! Trần chuyên chiến thắng!”. Thật tự hào và cảm động! Thầy Cô mỉm cười hạnh phúc khi nhìn thấy những học sinh của mình thật chững chạc và trưởng thành trên một sân khấu lớn, truyền tải những kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường bằng một vở kịch giàu trí tuệ và tính hài hước. Phần trả lời câu hỏi của ban giám khảo là phần hồi hộp nhất của tiết mục thi. Với áp lực khi đứng trước một sân khấu lớn và áp lực của cuộc thi nhưng các em vẫn bình tĩnh hội ý và đưa ra câu trả lời mà ban giám khảo đánh giá là “xuất sắc!”. Với phần thi ấn tượng của mình, đội THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã xuất sắc đoạt giải Nhì toàn thành phố. Niềm vui chiến thắng long lanh trong từng đôi mắt, trong từng tiếng hô vang “ Trần Chuyên! Trần Chuyên” rộn ràng khắp khán phòng. Cảm động nhất là các em học sinh sau khi đạt giải đã ôm nhau mừng rỡ và nói: “mình đã có đóng góp cho trường rồi”, “có thành tích cho trường mình rồi”, “trường mình giải nhì rồi”. Các em đi thi với mong muốn thật lớn là đóng góp cho trường, để sau này có những kỉ niệm thật đẹp của tuổi học trò. Các em có những suy nghĩ lớn và tốt đẹp biết bao!

Tạm biệt trường đại học Tôn Đức Thắng, tạm biệt cuộc thi, đã 6h tối nhưng trong ánh mắt các em không hề có sự mệt mỏi mà chỉ có những niềm vui long lanh, những tiếng cười nói vui vẻ trên suốt quãng đường về lại Trần Chuyên. Thầy cô chúc mừng các em, chúc mừng gia đình Trần Chuyên với thành tích đáng tự hào này. Mai này các em khôn lớn trưởng thành, sẽ giữ mãi kỉ niệm và những ký ức đẹp của cuộc thi, lại đem những kiến thức pháp luật có được để sống tốt, sống đẹp cho đời và giúp ích cho cộng đồng, xã hội thật nhiều hơn nữa!

Trần Chuyên, tháng 11 năm 2019