Trang chủ Liên kếtThư viện tiên tiến Giờ học trải nghiệm thực tế ảo “Khám phá Sơn Đòong” tại thư viện tiên tiến

Giờ học trải nghiệm thực tế ảo “Khám phá Sơn Đòong” tại thư viện tiên tiến

bởi admin
15 views

Thú vị, hấp dẫn, tuyệt vời, hơn cả sức tưởng tượng… Đó chính là những cảm nhận của các học sinh được trải nghiệm giờ học thực tế ảo khám phá vẻ đẹp huyền diệu và kì vĩ của hang Sơn Đoòng do tổ Vật lý tổ chức sáng nay 21/10/2019 trên thư viện tiên tiến, hiện đại của nhà trường.

  Xuất phát từ ý tưởng của cô Vũ Thị Thu Huyền, tổ Vật lý đã phát triển thành kế hoạch dạy học trải nghiệm dành cho học sinh, mà trước mắt là dành cho các học sinh chuyên lý, đội tuyển lý của trường. Trong giờ học, các học sinh được tự mình khám phá hang Sơn Đoòng thông qua một kính thực tế ảo vô cùng hiện đại. Khi đeo kính và sử dụng tai nghe, học sinh sẽ có cảm giác như chính mình đặt chân vào đây và mắt thấy tai nghe mọi cảnh vật cũng như âm thanh trong hang động lớn nhất thế giới được tạo hóa ban tặng cho tỉnh Quảng Bình của nước ta. Toàn bộ học sinh được tham dự giờ học đều cảm thấy hết sức thích thú với những trải nghiệm vật lý cũng như những kiến thức khám phá được.

 

  Chị Lê Nguyễn Thiên Hương, khách mời đồng thời là người hỗ trợ cho giờ học các thiết bị cũng như kiến thức liên quan chia sẻ: “Bản thân tôi mong muốn giúp học sinh Trần Chuyên có những giờ học thú vị, đồng thời truyền tải tới các bạn niềm tự hào, tình yêu và trách nhiệm giữ gìn đối với Sơn Đoòng. Là một cựu học sinh Trần Chuyên, tôi cũng mong muốn được góp phần vào sự phát triển của nhà trường nói chung cũng như trong các hoạt động học tập nói riêng. Sau giờ học này, nếu có thể tổ chức nữa, tôi vẫn sẽ hỗ trợ các bạn học sinh hết mình”.

  Kể từ khi đi vào hoạt động từ đầu năm học này, với mục tiêu trở thành trung tâm học thuật của nhà trường, thư viện tiên tiến, hiện đại luôn có những hoạt động học tập sáng tạo, tạo được hứng thú học tập cho học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn mong muốn thư viện phát huy hết công sức hoạt động để có thể phục vụ học sinh một cách tối đa nhất, tốt nhất, xứng đáng với sự đầu tư lớn cả về vật chất lẫn công sức của giáo viên toàn trường.