Trang chủ Quốc tế - Khoa học Giao lưu văn hóa giữa học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Ohori (Nhật Bản )

Giao lưu văn hóa giữa học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Ohori (Nhật Bản )

bởi admin
77 views

  Sôi nổi, thú vị, náo nhiệt, vui tươi và tự hào… Đó là một vài trong số rất nhiều đánh giá và cảm xúc mà học sinh Trần Chuyên đã có trong đợt giao lưu văn hóa với học sinh trường kết nghĩa Ohori đến từ Nhật Bản trong hai ngày 6 và 7/11/2019 vừa qua.

  Trong những năm gần đây, hoạt động giao lưu với bạn bè quốc tế được Nhà trường hết sức quan tâm, nhằm mở rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác đồng thời đi đến mục tiêu lớn lao là đưa học hiệu của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vươn tầm thế giới. Nằm trong chương trình ấy, hoạt động giao lưu văn hóa giữa học sinh hai trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường trung học Ohori Nhật Bản đã diễn ra hết sức vui tươi và đậm đà ý nghĩa. Học sinh hai trường đã có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và kết bạn với nhau thông qua rất nhiều hoạt động: văn nghệ chào mừng, trò chơi dân gian, thuyết trình với các chuyên đề về văn hóa dân tộc… Những tiết mục văn nghệ được tập đượt kĩ càng, chu đáo; những trò chơi dân gian hấp dẫn mang đậm dấu ấn Việt Nam; các chuyên đề được đầu tư công phu và bài bản… tất cả đã giúp học sinh Trần Chuyên để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè Nhật Bản về một nền văn hóa giàu bản sắc và đáng tự hào.

  Kết thúc hai ngày giao lưu, các học sinh hai bên đã trao nhau không ít tình cảm mến thương cũng như những kỉ niệm đẹp. Những món quà nhỏ trao tay cùng bao lời hứa hẹn đã tiếp thêm niềm vui và niềm tin về một mối quan hệ gắn bó tốt đẹp giữa những công dân của hai nước vốn có tình hữu nghị lâu bền.

  Theo Ban giám hiệu nhà trường, để có được những hoạt động ý nghĩa cũng như để các hoạt động trong chương trình giao lưu diễn ra suôn sẻ, Ban giám hiệu cũng như các bộ phận liên quan đã khá vất vả. Nhưng bù lại, việc đón nhận niềm vui từ học sinh cả hai nước cũng như được nhìn những nụ cười và những cái ôm, những cái bắt tay thân ái của các em đã giúp nhà trường quên đi những vất vả đó, và thấy tự hào vì một thế hệ học sinh Trần Chuyên năng động, hiện đại mà vẫn rất “chân quê” với văn hóa truyền thống của dân tộc.

  Hi vọng, trong thời gian tới, thầy trò trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ còn đón nhận nhiều bạn bè quốc tế đến thăm và sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn thế nữa.

Một số hình ảnh buổi giao lưu: