Trang chủ Chuyên môn GIẢI BẠC TẠI LIÊN HOAN SÁNG TẠO TRẺ 2023

GIẢI BẠC TẠI LIÊN HOAN SÁNG TẠO TRẺ 2023

bởi Lịch Sử Tổ
133 views

GIẢI BẠC TẠI LIÊN HOAN SÁNG TẠO TRẺ 2023

         Với sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo và mô hình 3D, “Ứng dụng ARAD” (Ứng dụng ARAD” hay còn gọi là AR Advertising) trong việc  phát triển “ thực tế hóa không gian ảo”. Từ ứng dụng này, dự án “Bảo tàng số ” ra đời và được ba học sinh đến từ lớp 12 Chuyên Tin Nguyễn Hoàng Minh Trực, Lê Bảo Long, Choi Won Seok do cô Nguyễn Thị Huyền Thảo và Thầy Phan Văn Phúc đồng hướng dẫn đã tham gia và đạt giải Bạc ở Hạng mục Giải Thưởng Thiết kế – Chế tạo – Ứng dụng tại Liên Hoan Sáng Tạo Trẻ 2023 do Thành Đoàn phối hợp với các trường đại học đồng tổ chức như Đại học Bách Khoa, Công Nghệ, Tài Chính – Marketing… và Trung tâm Sáng Tạo Trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/12/2023.

Cô  Nguyễn Thị Huyền Thảo cùng các bạn học sinh đạt giải.

Ba bạn Choi Won Seok, Nguyễn Hoàng Minh Trực và Lê Bảo Long tại buổi nhận giải thưởng.

     “ Ứng dụng ARAD” hay còn gọi là AR Advertising, đây là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải hoặc tạo mô hình 3D, được tích hợp công nghệ tăng cường thực tế (AR), cho phép người dùng trải nghiệm, tương tác với vật mẫu 3D thông qua việc quét mã QR code trên thiết bị thông minh. Một trong những ưu điểm nổi bật của ARAD là khả năng tương tác trực quan với mô hình 3D đã tạo ra. Người dùng có thể quay, phóng to theo nhiều góc độ khác nhau để có cái nhìn chi tiết và toàn diện.  

      AR thông qua việc sử dụng mã vạch QR code. Khi người dùng quét mã QR code bằng thiết bị di động Công nghệ thực tế ảo (AR) kết hợp sử dụng mã QR code là một phương pháp tích hợp của mình, người dùng có thể trải nghiệm mô hình thực tế ảo được tích hợp vào thế giới thực. 

Hai bạn đang thực hiện tạo mẫu vật tại chỗ theo yêu cầu của Ban Giám Khảo

  Dự án thu hút sự quan tâm và theo dõi của các thí sinh, người tham gia và truyền thông. Đây là niềm vui của cô và trò trong buổi trưng bày sản phẩm.