Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Dưới mái trường xưa, vẫn vẹn nguyên kỉ niệm

Dưới mái trường xưa, vẫn vẹn nguyên kỉ niệm

bởi admin
47 views

  Cứ hằng năm, hằng năm, khi cái lạnh se se đã bắt đầu kéo về mỗi sáng, khi cuốn lịch trên tường cứ mỏng dần mỏng dần, lòng thầy cô lại nôn nao về một ngày kỉ niệm đầy yêu thương: ngày 20/11, ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

  Sáng nay, lễ kỉ niệm diễn ra thật nhẹ nhàng mà rộn ràng cảm xúc. Có hoa chuyền tay, có thư trao gửi, có nụ cười ấm áp nhìn nhau, có cái ôm nhớ thương trìu mến…

Vậy thôi, mà khóe mi cay.

Vậy thôi, mà tim mềm lại.

Vậy thôi, mà lòng hân hoan những thương ca không nói nổi thành lời.

  Sáng nay, các học trò cũ về thăm lại thầy cô trong bao nhung nhớ. Lứa lớp 9 đứa còn ở lại, đứa đã đầu quân sang một ngôi trường mới, xúm xít bên nhau quanh thầy cô cũ thân yêu. Những bỡ ngỡ của một thời cấp ba theo lời trỏ mở ngỏ, thầy cô theo đó mà động viên, tiếp sức cho vững vàng. Thương là thương những chân tình ngọt ngào đó.

 

  Sáng nay, những đứa con của khối 12 cũng dắt díu nhau về. Đứa níu tay thầy, đứa chạy đến ôm cô, có đứa rưng rưng trong nghẹn ngào nỗi nhớ. Những lời yêu thương ngày xưa chưa dám nói, những ngây ngô phạm lỗi với cô thầy, những kỉ niệm xưa vẫn vẹn nguyên trong trí nhớ… Nhìn các con, mới hiểu nơi đây vẫn là mái nhà thân thương của bao kẻ đi về, là ấm áp vẹn nguyên dẫu bao mùa mưa nắng.

  Các học trò thân yêu ơi, thầy cô quý biết bao tấm lòng trong trẻo cùng những thơm thảo thương mến đó. Chỉ cần các con đi đâu xa vẫn nhớ về một Trần Chuyên ấm áp, chỉ cần các con đi đâu xa cũng mến thương nhau như nơi đây ta đã từng, chỉ cần các con đi đâu xa vẫn gieo mầm tử tế đã được trao, thì nơi đây, thầy cô vẫn luôn dõi theo con, tự hào về con và mãi yêu thương con như thế.

20/11, hãy để yêu thương mở lối ta về…

 

Cô Nguyễn Thị Lâm