Trang chủ Chưa được phân loại DỰ ÁN LIÊN MÔN ĐỊA LÍ – SINH HỌC HỌC KÌ I (2022 – 2023)

DỰ ÁN LIÊN MÔN ĐỊA LÍ – SINH HỌC HỌC KÌ I (2022 – 2023)

bởi Tổ Sinh Học

DỰ ÁN LIÊN MÔN ĐỊA LÍ – SINH HỌC

HỌC KÌ I (2022 – 2023)

Phương pháp dạy học dự án hay còn gọi là phương pháp dự án là một hình thức dạy học trong đó người học thực hiện một nhiệm vụ học tập phức hợp, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm tạo ra sản phẩm và giới thiệu chúng. Đây là một phương pháp giảng dạy rất tích cực, trong đó đòi hỏi người học cần có sự kết hợp nhiều kiến thức của nhiều lĩnh vực, liên môn, tích hợp để giải quyết vấn đề. Dự án liên môn Địa lí – Sinh học do cô Nguyễn Thị Thủy (giáo viên tổ Địa lí) và thầy Trần Hoàng Đương (giáo viên tổ Sinh học) là một dự án được thực hiện trong 8 tuần về chủ đề Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên hướng đến phát triển bền vững.

Dự án này được các em học sinh lớp 12CL báo cáo tại thư viện tiên tiến trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vào tiết 1 +2 chiều thứ Tư ngày 30/11. Dự án đã trình bày các vai trò các loại tài nguyên khoáng sản, đấtt, nước, sinh vật, nguyên nhân dẫn tới suy giảm cạn kiệt các loại tài nguyên trên và đề xuất các giải pháp bảo vệ các loại tài nguyên ở Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn rất chu đáo của cô Thủy và thầy Đương, kết hợp với sự sáng tạo của học sinh lớp 12CL trong thực hiện dự án và đa dạng các hình thức trình bày đã tạo nên một tiết học dự án rất lôi cuốn và sinh động. Tiết học kết thúc bằng bằng giai điệu sâu lắng của bài hát “Lá rơi…” do em Văn Duy Minh sáng tác và ban nhạc 12CL biểu diễn. Dự án đã thành công trong việc truyền tải đến các em vai trò của tài nguyên, thực trạng sử dụng tài nguyên từ đó ý thức được việc bảo vệ và sử dụng tài nguyên theo hướng phát triển bền vững.