Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội ĐOÀN TRƯỜNG VÀ HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC – PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TRONG TRƯỜNG HỌC

ĐOÀN TRƯỜNG VÀ HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC – PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TRONG TRƯỜNG HỌC

bởi TDN Đoàn đội
22 views
Chiều ngày 13/1/2023 vừa qua, các bạn Đoàn viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã cùng nhau tham quan Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những hoạt động thuộc Chiến dịch Xuân tình nguyện. “Từ Thành phố này Người đã ra đi” – Bến Nhà Rồng là nơi mà năm xưa người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã khởi hành cho cuộc hành trình ra đi tìm được cứu nước đầy gian truân.
Cũng chính tại nơi này các bạn chiến sĩ được tìm hiểu về sự nghiệp vĩ đại ấy của người qua đa dạng các trò chơi thú vị như giải mật thư, rung chuông vàng,… Qua đó các chiến sĩ cũng đã có cơ hội tham quan một vòng khắp Bến Nhà Rồng, được tận mắt chứng kiến những tài liệu, hiện vật mang đậm dấu ấn lịch sử được trưng bày.
Chuyến tham quan đã mang lại một hình thức sinh hoạt truyền thống sinh động hơn, giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức lịch sử bổ ích. Hoạt động trên cũng một lời nhắn gửi để thế hệ trẻ tương lai chúng ta mãi khắc ghi sự kiện lịch sử trọng đại này và luôn mãi biết ơn, tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại – Hồ Chí Minh.