Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội Đoàn trường phát động Tháng Thanh niên 2024 và Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2 năm học 2023 – 2024 nhân kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn trường phát động Tháng Thanh niên 2024 và Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2 năm học 2023 – 2024 nhân kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

bởi TDN Đoàn đội
79 views

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Ngày 26/3/1931, 93 năm trước, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, với vai trò để đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của Đảng và Nhà nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đại diện cho lớp trẻ, cho sự xung phong, tình nguyện. Vì thế, để nâng cao tinh thần học tập và làm việc của Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tháng 3 – Tháng Thanh Niên được lấy làm tháng để các tổ chức Đoàn đẩy mạnh các hoạt động hướng về thanh niên, cộng đồng, hoàn thành đúng sứ mệnh đóng góp sức trẻ cho Tổ quốc.

Trong Tháng Thanh niên này nói riêng và trong suốt năm học nói chung, với mong muốn tạo ra một môi trường sinh hoạt Đoàn thật mới mẻ, BCH Đoàn trường sẽ đem đến những hoạt động cực kì thú vị và đổi mới cho các bạn Đoàn viên nói riêng và tất cả các bạn học sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nói chung. Cụ thể như Ngày hội Tuyển sinh Open Day cho các bạn học sinh lớp 9, Lễ Hội Âm Nhạc, Ngày hội Câu lạc bộ – Dự án, các hoạt động cộng đồng, hoạt động câu lạc bộ, dự án, hoạt động văn hóa văn nghệ và các hoạt động giáo dục nói chung của nhà trường diễn ra suốt năm học.

Còn về phía Đoàn viên, Đội viên, học sinh của trường, chào đón Tháng Thanh niên năm 2024, mong rằng các bạn sẽ luôn mang một tinh thần xung kích, trẻ trung, năng động, sáng tạo của một người Thanh niên Việt Nam, và của một học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Đại diện cho Ban Chấp hành Đoàn trường trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đồng chí Trần Thảo Nguyên – Bí thư Đoàn trường đã chính thức phát động Tháng Thanh niên năm 2024.

Và cũng trong sáng này, Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Cán bộ Quận Đoàn 1. Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp cùng với sự tham gia của 34 Đoàn viên. Tiếp nối những thành tích nổi bật của Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong thời gian qua, các bạn đoàn viên sẽ là lực lượng nòng cốt để tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các công tác, hoạt động Đoàn thêm sôi nổi. Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa xin gửi lời chúc mừng đến các bạn tân Đoàn viên. Hi vọng các bạn sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, rèn luyện đạo đức và phát huy tinh thần xung kích sẵn sàng để xứng đáng là một người Đoàn viên của hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh!

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Specture

Đồng chí Trần Thảo Nguyên – Bí thư Đoàn trường phát động Tháng Thanh niên năm 2024

 Các bạn tân Đoàn viên nhận Nghị Quyết và Thẻ Đoàn chính thức đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 Phát biểu cảm nghĩ của Đoàn viên mới

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Cán bộ Quận Đoàn 1 trao Nghị Quyết và Thẻ Đoàn cho các bạn Đoàn viên