Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Công đoàn trường với chuyên đề “Làm bánh trung thu”

Công đoàn trường với chuyên đề “Làm bánh trung thu”

bởi admin
24 views

Một mùa trung thu nữa lại đang đến gần, nhà nhà lại háo hức đón một mùa trăng viên mãn. Không khí trung thu sẽ thiếu đi chút trọn vẹn nếu không có sự hiện diện của một vài chiếc bánh truyền thống đón trăng rằm. Nắm bắt được ý nghĩa đó, sáng 26/9/2020, Ban chấp hành công đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức chuyên đề nữ công với chủ đề “Làm bánh trung thu” cho các công đoàn viên nhà trường. Hoạt động có sự tham gia sôi nổi của các công đoàn viên dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Lê Thị Nguyệt, công đoàn viên tổ Lý.

Trong hoạt động, bằng kinh nghiệm nhiều năm làm bánh cho gia đình, đồng nghiệp, người quen, cô Nguyệt đã hướng dẫn các công đoàn viên cách làm bánh nướng, bánh dẻo theo từng bước cụ thể, rõ ràng, khiến ai cũng có thể tự tay làm một chiếc bánh xinh xắn và ngọt ngào. Sau hai giờ, những chiếc bánh thơm ngon đã trình làng trong niềm hân hoan của các công đoàn viên tham dự. Ban giám hiệu nhà trường cũng tham gia và chia sẻ phút giây thưởng thức thành quả với các “nghệ nhân” làm bánh của Trần Chuyên.

Buổi sinh hoạt chuyên đề khép lại trong niềm vui rộn rã. Với hoạt động này, Ban chấp hành công đoàn trường vừa tạo ra một sân chơi bổ ích cho các công đoàn viên, vừa gắn kết tinh thần thân ái và đoàn kết giữa các thành viên công đoàn. Hi vọng, mùa trung thu năm nay, các công đoàn viên nhà trường có thể tự tay thực hành làm những chiếc bánh thật ngon để đón một mùa trung thu đầm ấm.