Trang chủ Chuyên môn Chuyến tham quan – hoạt động trải nghiệm chuyên Hóa tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chuyến tham quan – hoạt động trải nghiệm chuyên Hóa tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

bởi Hóa Học Tổ
48 views

Ngày 9/10/2019 vừa qua, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã có dịp đồng hành cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức chương trình ngoại khóa tham quan và trải nghiệm tại TDTU. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của tập thể lớp 11CH cùng thầy Trần Đức Thanh và cô Nguyễn Thị Thanh Thúy khởi hành tại cơ sở 1 vào lúc 12h30.

Đến TDTU, trường TĐN được chào đón nồng nhiệt bởi các Anh Chị sinh viên đến từ câu lạc bộ Đại Sứ cùng anh Nguyễn Thành Nhân Bí thư Đoàn TNCS HCM – TDTU. Mọi người có một khoảng thời gian để làm quen và nghe giới thiệu một cách khái quát về hành trình của trường Tôn Đức Thắng trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, song song đó các bạn học sinh còn được tham quan phòng truyền thống – nơi khái quát toàn bộ hình ảnh về trường.

Nguyễn Thành Nhân Bí thư Đoàn

 

Nhà truyền thống TDTU

Nhà truyền thống TDTU

Tiếp theo đó, tập thể lớp cùng các thầy cô được tham quan thư viện 7 tầng hiện đại, nơi truyền nguồn cảm hứng cho bất kì ai đặt chân đến. Ở đây, học sinh nhìn thấy được cách quản lí rất quy củ các nguồn sách của thư viện, cách họ giữ gìn sách đẹp ,sạch bằng các công nghệ tiên tiến, cũng như số lượng sách khổng lồ.

sách tham khảo

Bên cạnh đó, tại tầng 5 thư viện còn có căng tin, được sinh viên trường gọi là nơi “ sống ảo “ với view đẹp mắt, phù hợp với sở thích của đông đảo bạn trẻ hiện nay.

 

 

Chào tạm biệt TDTU

Làm thí nghệm về Tích số tan.

 

Cuối buổi tham quan chính là phần trải nghiệm tại phòng thí nghiệm. Học sinh được chia thành hai nhóm cùng tham gia thực hành với anh chị sinh viên theo chủ đề. Trong thời gian làm thí nghiệm, các anh chị đã hỗ trợ các em hết mình, giảng sơ lược lí thuyết và hướng dẫn các bước thực hành. Giờ trải nghiệm hôm đó không những giúp cho tập thể lớp 11CH củng cố các kĩ năng thực hành mà còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi từ anh chị đi trước. Chuyến đi kết thúc trong niềm vui và sự thích thú của các bạn học sinh.

Chào tạm biệt các Anh Chị dẫn đoàn.

 

Hoạt động trên thực sự bổ ích,  giúp các em học sinh trải nghiệm thực tế ở môi trường Đại học được thực hành một số thí nghiệm thú vị mang lại màu sắc học sinh Trần Chuyên.