Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU, NĂM HỌC 2023 – 2024

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU, NĂM HỌC 2023 – 2024

bởi Tdn1

Nhằm thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh trong trường học. Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phối hợp với Chi đoàn 2 – Trung tâm cấp cứu 115 tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tập huấn sơ cấp cứu dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Nhà trường.

Chương trình tập huấn gồm 2 phần:

Phần I. Báo cáo nội dung sơ cấp cứu

+ Giới thiệu tiếp cận bệnh nhân cấp cứu theo thứ tự DR-ABCDE;

+ Các vấn đề cấp cứu thường gặp (bỏng, đột quỵ, co giật, đuối nước, điện giật…);

+ Các tai nạn thương tích thường gặp (gãy xương, vết thương chảy máu, vết thương có dị vật…);

+ Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản.

Phần II. Thực hành nội dung sơ cấp cứu

+ Thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản;

+ Thực hành sơ cứu dị vật đường thở;

+ Thực hành sơ cứu cầm máu, sơ cứu gãy xương, cố định cột sống cổ.

Sau thời gian tập huấn nghiêm túc, trách nhiệm. Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều tình cảm, kĩ năng quan trọng trong công tác sơ cấp cứu.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự hướng dẫn, chia sẽ tận tình và chuyên sâu của các bác sĩ, chuyên viên, điều dưỡng đến từ Chi đoàn 2 – Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh.