Trang chủ Chuyên môn CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG KHỐI 8, 9: “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – KẾT NỐI TRÁI TIM”

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG KHỐI 8, 9: “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – KẾT NỐI TRÁI TIM”

bởi admin
145 views

     Ngày 14/01/2024, tại sân trường cơ sở 1 (20 Lý Tự Trọng, quận 1), hơn 430 học sinh khối 8,9 với tinh thần “yêu thương chia sẻ – kết nối trái tim”  đã nhiệt tình tham gia hành trình về thăm Mái ấm Thiện Phước do Tổ HĐTN-HN và NGLL tổ chức.

      Sau khi tập trung điểm danh theo xe tại trường, 6h30 đoàn gồm 10 xe đồng loạt khởi hành đi Mái Ấm Thiện Phước Nhân Ái. Trên đường đi, hướng dẫn viên thuyết minh về các danh lam thắng cảnh, giới thiệu các địa điểm mà đoàn đi qua… Không chỉ vậy, trên các xe còn tổ chức sinh hoạt tập thể và giao lưu văn nghệ.

       Đoàn đến cơ sở Mái ấm Thiện Phước Nhân Ái khá sớm, khoảng 8 giờ, các em nhanh chóng di chuyển vào sân mái ấm để mong được gặp các soeur, các bạn trong mái ấm. Mái ấm Thiên Phước là nơi nuôi dưỡng và cưu mang các em khuyết tật do nhiễm chất độc màu da cam dẫn đến bại não, một số em bị bỏ rơi ngoài rừng cao su , các soeur mang về .Cơ sở bảo bọc hơn 70 em, mỗi em có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự bất hạnh và bệnh tật. Có em hầu như sống đời sống thực vật, việc chăm sóc phải thực hiện toàn bộ từ ăn uống, vệ sinh tắm rửa cho đến việc điều trị bệnh đều nhờ các soeur. Các bạn học sinh trường Trần Đại Nghĩa  với tinh thần “ từ trái tim đến trái tim”  đã cùng viết những lời nguyện ước đầu xuân gửi trên những cánh thiệp hồng từ  “ cây yêu thương” trao  gửi đến soeur và những người bạn bất hạnh với hy vọng truyền trao hơi ấm. Các em đã chia sẻ từng gói bánh, cái kẹo, tự tay mang vác từ thùng sữa, bao gạo đến cho các bạn, các em trong mái ấm. Là tất cả yêu thương, từng cái nắm tay, cái ôm, từng ánh mắt sẻ chia của các bạn học sinh như tiếp thêm động lực cho các em mái ấm vượt qua bệnh tật và hoàn cảnh.  Đoàn cũng đã mang đến tiết mục “Múa lân đầu xuân”  do chính các thành viên của Nhà trường ( em Minh Trị -8A4, em Minh Khang – 9A9 , em Bảo Phúc -9A9) thực hiện với thông điệp mang mùa xuân đến  cho mái ấm . Tiết mục được các bạn nhỏ ở mái ấm hưởng ứng nồng nhiệt ! Thật cảm động khi nhìn thấy “ ông Địa” Bảo Phúc ( 9A9) và các em nắm tay ,  hòa nhịp theo từng điệu nhạc…Có lẽ , hình ảnh thân thương ấy sẽ theo chân các bạn học sinh Trần Đại Nghĩa trong những hành trình yêu thương tiếp nối !

     Kết thúc chuyến đi, học sinh khối 8,9 được san sẻ , sẻ chia kết nối yêu thương cộng đồng ở mái ấm Thiện Phước, nhận thức nhiều hơn về cuộc sống xung quanh mà còn có sự gắn kết về bạn bè trong lớp và các lớp khác . Chuyến đi này thật sự hữu ích và ý nghĩa với các em!

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi: