Trang chủ Chuyên mônÂm nhạc - Mỹ thuật Chương trình Báo cáo kết thúc môn Âm nhạc 10 năm học 2022-2023

Chương trình Báo cáo kết thúc môn Âm nhạc 10 năm học 2022-2023

bởi Mỹ Thuật Âm nhạc
77 views

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10. Trước nhu cầu lựa chọn của các em học sinh, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức giảng dạy cho các em đầy đủ các môn. Trong số đó, môn Âm nhạc là một trong những môn học được nhiều em yêu thích và lựa chọn.

Trải qua một năm học với chương trình mới, nội dung phong phú và kiến thức chuyên môn sâu, vào ngày 19 tháng 5 năm 2023 vừa qua, nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức cho các em học sinh lớp 10TC – Nhạc được tổ chức buổi Báo cáo kết thúc môn Âm nhạc tại lầu 2 thư viện thông minh. Với mục đích cho các em được làm quen với sân khấu, áp dụng các bài học, kĩ năng đã được học trong môn Âm nhạc vào thực tế dàn dựng chương trình; nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực và phẩm chất, góp phần định hướng cho học sinh trong lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Các em học sinh tự tin trình diễn trên sân khấu

Buổi báo cáo nhận được sự quan tâm đặc biệt của Sở GD – ĐT TP Hồ Chí Minh và BGH trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Qua buổi báo cáo, các em học sinh có được những bài học quý giá, những kinh nghiệm trên sân khấu, góp phần nâng cao và hoàn thiện năng lực âm nhạc của bản thân trong thời gian tới.

Thầy Trần Văn Cường – Chuyên viên Phòng GD Trung học – Sở GD & ĐT TP HCM

Cô Trần Thị Hồng Thuỷ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Quý thầy cô nhóm tác giả SGK Âm nhạc 10 (Chân trời sáng tạo)

 

 

 

Ngoài ra, buổi báo cáo còn là dịp họp mặt quý thầy, cô từ các trường THPT có dạy môn Âm nhạc 10 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Qua đó, các thầy, cô được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình giảng dạy môn Âm nhạc năm học vừa qua.

Buổi báo cáo được chuẩn bị kĩ lưỡng, với sự đầu tư cao của tổ Nhạc – Hoạ, GV phụ trách, các em học sinh.

Tiết mục hợp xướng Something just like this kết thúc chương trình

Mong rằng đây sẽ là bước đầu nuôi dưỡng cho các em tình yêu âm nhạc, rèn luyện khả năng trình diễn, giúp các em có định hướng trong lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.

 

Những nụ cười tươi tắn của các em học sinh trong buổi báo cáo