Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật CHUNG KẾT CUỘC THI HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2022-2023

CHUNG KẾT CUỘC THI HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2022-2023

bởi admin
54 views

Hoạt động nghiên cứu khoa học từ lâu đã trở thành đặc trưng nhận diện học hiệu của học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chính vì thế, đây luôn là hoạt động được quan tâm và đẩy mạnh ngay từ trước khi bắt đầu năm học mới. Sau 5 tháng phát động và triển khai (từ tháng 7/2022 đến tháng 11/2022), từ 82 đề tài tham gia vòng loại, Bộ phận Nghiên cứu Khoa học của trường đã chọn được 68 đề tài tham gia báo cáo tại vòng thi chung kết cấp trường.

Chiều 26/11/2022, vòng thi chung kết “Học sinh Nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023” đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Đến dự với các em có thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Thanh Yên, Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều thầy cô trong hội đồng nhà trường và phụ huynh học sinh.

Phát biểu chỉ đạo, dặn dò với ban giám khảo trong buổi chấm vòng chung kết, thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã dành lời cảm ơn các thầy cô đã tiếp lửa cho các em, mong muốn ban giám khảo làm việc một cách công tâm nhất đồng thời cũng góp ý hết lòng để đề tài của các em hoàn thiện nhất. Thầy nhấn mạnh, Nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để công tác nghiên cứu khoa học của giáo viên, học sinh đạt kết quả tốt nhất, mang lại sân chơi bổ ích cho các em. Thầy Phạm Thanh Yên, Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng cũng tiếp lời phát biểu chỉ đạo dặn dò các học sinh dự thi, động viên các em mạnh dạn, tự tin để phần báo cáo đạt kết quả tốt nhất.

Tại vòng chung kết, các nhóm dự thi đã báo cáo đề tài nghiên cứu cũng như lắng nghe sự góp ý từ phía ban giám khảo. Nhiều đề tài được đánh giá cao, nhận được góp ý chi tiết đẻ hoàn thiện kịp dự thi cấp thành phố trong thời gian tới.

Cuộc thi “Học sinh nghiên cứu khoa học” năm nay được quan tâm và có sự đầu tư kĩ lưỡng từ khâu phát động, triển khai thực hiện đến khâu thu nhận đề tài, tiến hành góp ý, đánh giá chất lượng các đề tài tham gia. Các đề tài cũng đa dạng hơn, có tính chất sâu rộng và hứa hẹn mang hiệu quả đến với cộng đồng cao hơn. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu, tinh thần làm việc nghiêm túc của thầy cô giáo và sự say mê của học sinh toàn trường. Đặc biệt, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn có sự hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất, tài chính từ các nhà tài trợ là các trường đại học, quý phụ huynh học sinh. Hi vọng với sự đồng hành này, hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường sẽ ngày càng phát triển và đạt được kết quả cao hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh từ hội thi.