Trang chủ Quốc tế - Khoa họcKhoa học kỹ thuật CHUNG KẾT CUỘC THI HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2020-2021

CHUNG KẾT CUỘC THI HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG – NĂM HỌC 2020-2021

bởi admin
48 views

Cùng với rất nhiều hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, hoạt động học sinh nghiên cứu khoa học đã được quan tâm và đẩy mạnh ngay từ trước khi bắt đầu năm học mới. Sau 5 tháng phát động và triển khai (từ tháng 7/2020 đến tháng 11/2020), Bộ phận Quản lí Nghiên cứu Khoa học của trường đã chọn được 60 đề tài tham gia báo cáo tại vòng thi chung kết.

Chiều 14/11/2020, vòng thi chung kết “Học sinh Nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021” đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Đến dự có thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng nhiều nhà khoa học, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học như Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế, Viện John von Neumann, cùng nhiều thầy cô trong hội đồng nhà trường và phụ huynh học sinh. Tại vòng chung kết, các nhóm thực hiện đề tài đã trưng bày sản phẩm nghiên cứu, poster, trả lời cũng như lắng nghe sự góp ý từ phía ban giám khảo. Nhiều đề tài được đánh giá cao từ phía ban giám khảo cũng như khách tham quan.

Cuộc thi “Học sinh nghiên cứu khoa học” năm nay được quan tâm và có sự đầu tư kĩ lưỡng từ khâu phát động, triển khai thực hiện đến khâu thu nhận đề tài, tiến hành góp ý, đánh giá chất lượng các đề tài tham gia. Các đề tài cũng đa dạng hơn, có tính chất sâu rộng và hứa hẹn mang hiệu quả đến với cộng đồng cao hơn. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu, tinh thần làm việc nghiêm túc của thầy cô giáo và sự say mê của học sinh toàn trường. Đặc biệt, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn có sự hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất, tài chính từ các nhà tài trợ là các trường đại học, quý phụ huynh học sinh. Hi vọng với sự đồng hành này, hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường sẽ ngày càng phát triển và đạt được kết quả cao hơn nữa.