Trang chủ Liên kếtNghiên cứu khoa học Chung kết cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học cấp trường – năm học 2019-2020

Chung kết cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học cấp trường – năm học 2019-2020

bởi admin
33 views

  Cùng với rất nhiều hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đồng thời cũng là một “mặt trận” mũi nhọn trong mục tiêu phát triển chung của Nhà trường, hoạt động học sinh nghiên cứu khoa học đã được quan tâm và đẩy mạnh ngay từ trước khi bắt đầu năm học mới. Sau 5 tháng phát động và triển khai (từ tháng 5/2019 đến tháng 9/2019), với 67 đề tài tham gia, trải qua vòng loại với những yêu cầu cao, Bộ phận Quản lí Nghiên cứu Khoa học của trường đã chọn được 40 đề tài tham gia báo cáo tại vòng thi chung kết. Các cá nhân, nhóm dự thi đều ra sức hoàn thiện sản phẩm để đạt được kết quả cao nhất nhằm hướng tới mục tiêu đi tiếp vào vòng thành phố trong tháng 10 sắp tới.

  Chiều 19/10/2019, Bộ phận Quản lí Nghiên cứu Khoa học đã tổ chức thành công vòng thi chung kết. Đến dự có cô Trần Thị Hồng Thủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, tiến sĩ Lê Thanh Hòa, Trưởng khoa Địa lý trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Biển đảo cùng nhiều thầy cô trong hội đồng nhà trường và phụ huynh học sinh. Tại vòng chung kết, các nhóm thực hiện đề tài đã trưng bày poster thể hiện ý tưởng và kết quả nghiên cứu, trả lời phản biện từ phía ban giám khảo. Cuộc thi diễn ra nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi động, hấp dẫn. Các thí sinh đều thể hiện được sự công phu trong quá trình nghiên cứu cũng như tinh thần làm việc nghiêm túc và khoa học. Nhiều đề tài được đánh giá cao một cách đồng thuận từ phía ban giám khảo cũng như khách tham quan.

  Nhìn chung cuộc thi Học sinh nghiên cứu khoa học năm nay được quan tâm và có sự đầu tư kĩ lưỡng từ khâu phát động, triển khai thực hiện đến khâu thu nhận đề tài, tiến hành góp ý, đánh giá chất lượng các đề tài tham gia. Nhờ đó, cuộc thi thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường, từ khối 6 đến khối 12, các đề tài cũng đa dạng hơn, có tính chất sâu rộng và hứa hẹn mang hiệu quả đến với cộng đồng cao hơn. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu, tinh thần làm việc nghiêm túc của thầy cô giáo và sự say mê của học sinh toàn trường. Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Phạm Quốc Việt, Trưởng Bộ phận Quản lí Nghiên cứu Khoa học nhà trường đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ không chỉ vật chất mà cả tinh thần từ phía Ban giám hiệu, đơn vị hợp tác trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, quý phụ huynh học sinh, đồng thời mong muốn cuộc thi sẽ được hưởng ứng một cách mạnh mẽ hơn nữa ở các năm sau nữa.

  Hiện Bộ phận Quản lí Nghiên cứu Khoa học nhà trường đang tiến hành thống kê, tổng kết sự đánh giá từ ban giám khảo để có kết quả chính xác nhất. Thông tin về các đề tài đạt giải cấp trường cũng như những đề tài được chọn đi thi cấp thành phố sẽ được cập nhật trong chuyên mục Nghiên cứu khoa học của nhà trường, kính mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh theo dõi.