Trang chủ Chuyên mônGDCD Chúc mừng sinh nhật Trần Chuyên (31.3.2000-31.3.2024)

Chúc mừng sinh nhật Trần Chuyên (31.3.2000-31.3.2024)

bởi TDN Đoàn đội
8 views

Trần chuyên nghĩa nặng tình cao

Hai bốn năm ấy kể sao cho vừa

Cuộc đời dẫu nắng hay mưa

Ngày đầu ký ức như vừa hôm qua

Ngày 31 tháng 3 năm 2000, ttrường THPT Trần Đại Nghĩa được thành lập theo quyết định của UBND thành phố. Lễ khai giảng năm học đầu tiên của trường đã diễn ra vào ngày 03 tháng 9 năm 2000. Ngày 04 tháng 10 năm 2002, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4072/QĐ-UB cho phép chuyển trường THPT Trần Đại Nghĩa thành trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ giáo dục của thành phố, của cả nước. Từ những ngày đầu mới thành lập còn nhiều khó khăn, bằng tinh thần vượt khó và lòng yêu nghề sâu sắc, đội ngũ sư phạm, nhân viên của trường đã chung sức cùng nhau xây dựng mái trường ngày một khang trang, phát triển, hòa chung tinh thần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Bao tâm huyết dựng xây vun đắp

Cho tên trường vang khắp bốn phương

Ngày đầu gian khó trăm đường

Cơ sở vật chất khiêm nhường khó khăn

Bao nhiêu gian khó in hằn

Chắt chiu gây dựng như tằm nhả tơ

Thân quen hình bóng Thầy Cô

Tận tụy công việc từng giờ, phút, giây

Trường Trần Chuyên tháng ngày xưa đó

Thừa chông gai nhưng có niềm tin

Gian nan vẫn đậm nghĩa tình

Vững tay thuyền trưởng chiến binh can trường

Với sự nỗ lực, tâm huyết của toàn thể hội đồng sư phạm, trường dần dần khẳng định được giá trị và uy tín của mình trong giáo dục và rèn luyện học sinh. Nơi đây, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và đạt nhiều thành tích rực rỡ trong các cuộc thi học thuật lớn của thành phố, của quốc gia và quốc tế. Ngày càng có nhiều tổ chức giáo dục biết và tìm đến giao lưu, học hỏi chương trình giáo dục của nhà trường. Cơ sở vật chất từ những ngày đầu biết bao khó khăn đến nay đã không ngừng được nâng cao, các dãy nhà được sữa chữa nâng cấp để đảm bảo học sinh học tập an toàn, hiệu quả. Năm 2016, trường đưa vào sử dụng dãy nhà E được xây mới hiện đại. Thư viện thông minh của trường được trang bị và đầu tư thiết bị, máy tính hiện đại, phòng đọc sách, phòng học tập được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Hệ thống máy chiếu, màn hình phục vụ dạy học được đầu tư đầy đủ ở cả hai cơ sở.

Thời gian lặng lẽ dần trôi

Trần Chuyên ngọn nến giữa đời ngược xuôi

Trò đạt giải muôn nơi quốc tế

Trường khang trang bề thế đi lên

Lừng danh khắp chốn vang tên

Môi trường học tập vững bền đẹp tươi

Có được những thành tích quả ngọt đó chính là cả một quá trình với biết bao thế hệ những con người tiếp nối đắp xây, vun trồng và gìn giữ những giá trị của Trần Chuyên theo năm tháng. Trong không khí đón chào mừng ngày sinh nhật trường, mỗi góc không gian, mỗi phòng học đều cho ta thấy dấu ấn lặng thầm của những người đã ngày đêm góp sức cho Trần Chuyên.

Trần Chuyên sẽ mãi khắc ghi

Biết bao thế hệ luôn vì trẻ thơ

Nhớ hình ảnh Thầy Cô tận tụy

Cô nhân viên, giám thị hiền lành

Tấm lòng những bác, những anh

Dành bao tâm sức, tuổi xanh cho trường

Nhẹ nhàng bước trong khuôn viên mái trường, ngước nhìn lên từng tán cây rợp bóng, để lòng mỗi người thêm yêu quý và gắn bó với mái trường. Để thấy thêm thân thương câu nói: Trần Chuyên là nhà. Chúc mừng sinh nhật Trần Chuyên, từ trái tim xin chúc Nhà thật nhiều an lành, mọi điều tốt đẹp với tuổi mới.

Ngày sinh nhật của trường đã đến

Gửi lời chúc quý mến Thầy Cô

Dù cho bão lớn gió xô

Thuyền kia vượt sóng đến bờ yên vui

Chúc Cô Chú yêu đời vui khỏe

Chúc Anh Chị luôn trẻ như xưa

Chúc trò đạt được ước mơ

Tương lai tươi sáng đón chờ thành công

Đường đi khó vẫn không lùi bước

Vững niềm tin đạt ước mơ cao

Đong đầy nắng ấm dạt dào

Tương lai tươi sáng với bao nụ cười

Chúc mừng Trần Chuyên tuôi mới với bao nhiêu là hy vọng, ước mơ. Nhẹ nhàng bước qua cánh cổng, đón ánh nắng rực rỡ và hàng cây rì rào đang vẫy gọi, cảm thấy lòng hạnh phúc vì đã về Nhà. Và….

Từ trái tim xin một lời

Trần Chuyên yêu dấu, tuyệt vời trong ta!

Trần Chuyên, tháng 3.2024