Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – Năm 2021

Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – Năm 2021

bởi TDN Đoàn đội
77 views

CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN LẦN THỨ 13 – NĂM 2021

     Kể từ khi Chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 13 được phát động, các bạn học sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tham gia các chuỗi hoạt động mang ý nghĩa lan toả đến cộng đồng. Với thông điệp “Vì một mùa Tết Tân Sửu trọn vẹn”, những điều tuyệt vời mà các học sinh mang đến cho cộng đồng đã được lưu lại. Hãy cùng Đoàn trường điểm lại những hoạt động ấy nhé!

1. LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN
     Vào sáng ngày Chủ nhật (17/01/2021), cùng với sự tham gia của Hội Sinh viên các trường đại học và các Quận – Huyện Đoàn, các bạn học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã có mặt tại Quảng trường Công viên Khánh Hội để tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – Năm 2021.
     Tại đây, các bạn đã có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ các bạn học sinh khác. Không những vậy, các bạn học sinh còn được hưởng ứng bầu không khí đầy nhiệt huyết, năng động nhưng cũng không kém phần trang trọng tại buổi lễ.

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN

 

2. HOẠT ĐỘNG “CÁNH THIỆP ĐẦU XUÂN”
     Tiếp nối chuỗi hoạt động mở màn Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 – năm 2021, ngay trong sáng Chủ nhật (17/1/2021), 16 bạn Đoàn viên, thanh niên của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng đã tích cực, sôi nổi tham gia hoạt động “Cánh thiệp đầu xuân” tại Hội trường Trường Mầm non 19/5 Thành phố.
     Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ buổi sáng ngắn ngủi, các bạn học sinh đã thiết kế nên những chiếc thiệp xinh xắn và tràn đầy tình cảm dành cho những chiến sĩ công an trên địa bàn Quận 1 vẫn đang ngày đêm công tác và phụng sự Tổ quốc, giữ vững an ninh và sự bình yên xã hội dành cho tất cả chúng ta.
     Mong rằng dù công việc còn đó, dù các chiến sĩ đang công tác ở cơ quan hay ngay trên địa bàn, các chiến sĩ cũng sẽ cảm nhận được hương vị Tết ngọt ngào và ấm áp. 

HOẠT ĐỘNG “CÁNH THIỆP ĐẦU XUÂN”

 

3. HOẠT ĐỘNG “NỤ CƯỜI ĐÓN XUÂN”
     Vào ngày 03/02/2021 vừa qua, trong khuôn khổ ngày Thanh niên cùng hành động, số tiền 3.000.000 đồng từ Chi đoàn Lớp 10 chuyên Văn (10CV) đã được trao gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Đây chính là một số tiền ý nghĩa bởi các bạn học sinh lớp 10CV đã mở bán các sản phẩm tự làm để gây quỹ ủng hộ cho các em nhỏ. Với sự phối hợp của Đoàn phường Bến Nghé, số tiền này đã được dùng vào việc chăm lo cho các em, giúp các em có một mùa Tết ý nghĩa.

HOẠT ĐỘNG “NỤ CƯỜI ĐÓN XUÂN”

Nguồn ảnh: Đoàn phường Bến Nghé

4. NGÀY HỘI “XUÂN VÀ TUỔI TRẺ” 2021
     Trong ngày Chủ nhật 24/01, trong không khí chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, ngày hội “Xuân và Tuổi trẻ” năm 2021 do Quận Đoàn 1 tổ chức đã diễn ra tại Trường THPT Ernst Thälmann. Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng với sự góp mặt của đội Cộng tác viên Hừng Đông đã cùng tham gia ngày hội. Trong đó, Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng chung đội với nhiều đơn vị Đoàn các cấp khác như Đoàn phường Cô Giang, Đoàn phường Phạm Ngũ Lão, Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh, Chi đoàn Toà án Nhân dân Quận 1, Chi đoàn Đội Thanh tra địa bàn Quận 1, Chi đoàn Trung tâm Thể dục – Thể thao Quận 1.
     Ngày hội đã diễn ra sôi nổi từ buổi sáng đến cuối buổi chiều với nhiều phần thi thú vị, hấp dẫn như trang trí không gian ngày Tết, trang trí mâm cỗ ngày Tết, ẩm thực Tết, duyên dáng áo dài, văn nghệ “Xuân yêu thương”. Trong đó, Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phụ trách phần thi trang trí không gian ngày Tết. Đội thi của Đoàn trường chúng ta và các đơn vị bạn đã có những màn thể hiện xuất sắc và đã giành được giải Nhất tập thể chung cuộc trong ngày hội lần này.
     Ngày hội tuy đã kết thúc nhưng cũng đã để lại những dư âm cảm xúc và những kỷ niệm hết sức tuyệt vời trong lòng các bạn tham gia. Đồng thời đó, qua dịp này, các bạn trẻ cũng đã có cơ hội được làm quen với nhiều bạn mới, nhiều anh chị của các Chi đoàn các cấp. Đây cũng là dịp giúp các bạn ôn lại những nét truyền thống, những nét đẹp trong văn hóa Tết của người Việt.

NGÀY HỘI “XUÂN VÀ TUỔI TRẺ” NĂM 2021

 

5. THĂM VÀ CHÚC TẾT PHU NHÂN CỐ GIÁO SƯ – VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA
     Sáng ngày 03/02/2021, Ban Giám hiệu, Công đoàn và bộ phận Đoàn đội đã thực hiện chuyến đi thăm phu nhân của Cố Giáo sư – Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Chuyến đi này nhằm gửi đến những lời thăm hỏi và lắng nghe những lời tâm tình của bà. Qua sự góp mặt của Ban Giám hiệu, các thầy cô trong trường cùng hai bạn thay mặt cho Đoàn trường, chuyến đi càng thêm phần gần gũi và ý nghĩa.
     Cuối cùng, Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa xin chúc tất cả các bạn có một mùa Tết thật an toàn và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè nhé!

THĂM VÀ CHÚC TẾT PHU NHÂN CỐ GIÁO SƯ – VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA