Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ 2023 – NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC VÀ RA MẮT WEBSITE BOOKFLIX

CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ 2023 – NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC VÀ RA MẮT WEBSITE BOOKFLIX

bởi TDN Đoàn đội
48 views
Vào sáng ngày 24/07/2023, đội hình chuyên Phụ trách thiếu nhi thuộc khuôn khổ chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc tại thư viện tiên tiến cùng với sự tham gia của đông đảo các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ, các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 của trường. Đặc biệt nhất trong buổi hôm ấy chính là những chia sẻ đến từ diễn giả khách mời – blogger Giang Ơi. Đến với Ngày hội Văn hóa đọc, chị Giang đã có những câu chuyện, chia sẻ truyền cảm hứng trong cuộc sống và đặc biệt là tầm quan trọng của sách đến với các bạn học sinh của trường. Đây chắc chắn sẽ là những nguồn động lực nhỏ đầu tiên để các bạn phát triển niềm đam mê của mình với sách và rèn luyện xây dựng văn hóa đọc trong tương lai!
Trong ngày hội, đội hình Phụ trách thiếu nhi đã tổ chức các hoạt động lý thú liên quan đến sách như làm kẹp sách, xếp truyện, đố vui về sách. Trong đó, đặc biệt nhất phải nói đến chương trình Đấu giá sách kết hợp cùng đội hình Nụ cười em thơ nhằm gây quỹ cho chuyến đi thiện nguyện tại mái ấm trong tháng 8 sắp tới. Chính các bạn chiến sĩ, học sinh đã quyên tặng những quyển sách, truyện ý nghĩa mình đã đọc, với mong muốn chia sẻ và lan tỏa những bài học, thông điệp bổ ích đến cho cộng đồng. Đặc biệt hơn hết, chiến dịch còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ tặng sách đến từ các cô, chú phụ huynh. Đây có thể được xem là một thành công lớn của chiến dịch khi tiếp cận được đa dạng các đối tượng và lan tỏa được thông điệp đóng góp cho cộng đồng, hướng về cộng đồng mà chúng mình luôn muốn truyền tải.
Bên cạnh đó, đội hình chuyên Công dân số cũng đã ra mắt website Bookflix – website lưu trữ các bài giới thiệu sách do chính các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ thiết kế. Những bài viết trên website cũng được chính các bạn học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chắp bút. Website Bookflix không chỉ đánh dấu một bước chuyển mình lớn trong việc ứng dụng công nghệ trong các công tác truyền thông của hoạt động Đoàn mà còn mang sách cũng như văn hóa đọc tiếp cận gần hơn với các bạn học sinh trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay!
Sau đây là đoạn video clip và hình ảnh lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của Ngày hội Văn hóa đọc!
https://www.youtube.com/watch?v=UAYAEcqu4l4
Ảnh: CLB Nhiếp Ảnh – Specture
 
 Bên dưới là một số hình ảnh giao diện của trang website Bookflx do học sinh thiết kế