Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Chiến dịch “Cảm ơn Lữ đoàn áo trắng” cùng PLASBIT

Chiến dịch “Cảm ơn Lữ đoàn áo trắng” cùng PLASBIT

bởi TDN Đoàn đội
30 views

CHIẾN DỊCH “CẢM ƠN LỮ ĐOÀN ÁO TRẮNG”

THỬ THÁCH 1: PÍT PÍT ƠI, CHỈ TỚ CÁCH LÀM KHẨU TRANG VẢI 😷

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến cực kỳ nghiêm trọng và phức tạp xảy ra trên toàn thế giới, công lao to lớn của những người anh hùng “áo trắng” và các cán bộ y tế ngày đêm gồng mình vì sức khỏe quốc gia là vô cùng đáng trân trọng. Với chiến dịch “Cảm ơn Lữ đoàn áo trắng”- tự làm nên những chiếc khẩu trang vải để tiết kiệm nguồn vật tư, Plasbit xin mở đầu hành trình với thử thách đầu tiên. Chào mừng các bạn cùng đến với Thử thách số 1: “DIY KHẨU TRANG VẢI”. Bạn có thể làm ra được một chiếc khẩu trang đầy chất lượng mà vừa có thể bảo vệ bản thân, bảo vệ môi trường cũng như ủng hộ thêm tinh thần mạnh mẽ cho các y bác sĩ để có thể “chống chọi” với dịch bệnh đó!

Cùng The Plasbit Campaign chia sẻ và nhân rộng ý nghĩa của thông điệp này qua 3 bước vô cùng đơn giản.

📍 Bước 1: “Khéo tay” làm ngay những chiếc khẩu trang vải DIY theo những hướng dẫn của “tiệm may” Plasbit và đăng tải lên trang cá nhân.
📍 Bước 2: Gửi những lời nhắn nhủ yêu thương của bạn đến các vị y bác sĩ.
📍 Bước 3: Đừng quên tag The Plasbit Campaign cùng hashtag #camonludoanaotrang
#diykhautrangvai vào bài đăng của bản thân.

Các bài viết thực hiện đầy đủ những bước trên còn sẽ có cơ hội được xuất hiện trên bài viết tri ân tại fanpage của “tiệm may” The Plasbit Campaign đó!

Bạn đã sẵn sàng đi cùng Plasbit trên hành trình tri ân này nhưng lại không được khéo tay, Plasbit tới ngay để “giải cứu” bạn đây! Sau đây, Pít Pít sẽ hướng dẫn các bạn may chiếc khẩu trang “chất như nước cất” với 4 bước cực đơn giản này nha.

BƯỚC 1: CẮT VẢI THEO KÍCH THƯỚC TỜ GIẤY ĐÃ CHUẨN BỊ Để vải may khẩu trang có kích thước chính xác, gọn gàng, chúng ta cần phải chuẩn bị một miếng bìa giấy 15×21 cm làm khuôn. Ở chiều dài tờ giấy, ta kẻ 1 đường thẳng có khoảng cách 15 cm từ mép. Sau đó, từ đường thẳng đã kẻ, ta đo 3cm về bên trái đường thẳng và vẻ 1 đường thẳng nữa. Tại mép bên trái của tờ giấy, đo từ mỗi góc xuống 3cm. Sau khi đã đánh dấu các điểm, chúng ta nối và vẽ lại như hình bên trên. Tiếp theo, ta cắt miếng vải theo kích thước tờ giấy.

BƯỚC 2: MAY CÁC MẢNH VẢI LẠI VỚI NHAU Bằng đôi tay điêu luyện và kỹ năng may vá thượng thừa có được từ tiết thủ công ở trường Tiểu Học, chúng ta sẽ thực hiện 3 thao tác cùng kim chỉ. Đầu tiên, chúng ta may từng cặp vải với nhau tại khúc vải cong. Đặt 2 cặp mặt vải trái với nhau và may liền chúng lại theo chiều dài chúng. ❌Lưu ý: tại bước này, chúng ta cần may 2 cặp vải từ mặt bên trong, để khi lộn ra sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, ở bước may 2 cặp vải lại, ta chỉ may chiều dài của chúng chứ ko may chiều rộng, vì ở bước sau, chiều rộng sẽ dùng để lộn vải ra.

BƯỚC 3: LỘN MIẾNG VẢI LẠI Tới đây, chúng ta sẽ lộn mặt ống vải để giấu đường may vào bên trong cho chiếc khẩu trang tươm tất, gọn gàng. Tới đây thì chiếc khẩu trang vải của chúng ta dần hiện nguyên hình rồi nhỉ?

BƯỚC 4: MAY THÊM 2 SỢI DÂY THUN VÀ HIỆN RA THÀNH PHẨM NÀO! Cuối cùng, ta đặt 2 đầu của mỗi cọng đây vào từng bên của khẩu trang và may kín lại 2 cạnh chiều rộng vải, đồng thời cố định các đầu dây nhằm đảm bảo chúng không bị tuột ra khi đeo. Ủa, dễ quá chừng mà hình như xong rồi nè! Vậy là chỉ với 3 bước thực hiện cùng những nguyên vật liệu có sẵn ở nhà, chúng ta đã tạo ra chiếc khẩu trang vải 2 lớp có thể giặt và tái sử dụng. Vừa bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, vừa bảo vệ môi trường để nhường lại khẩu trang y tế cho Lữ đoàn áo trắng đang ngày đêm chinh chiến. Còn chờ gì nữa, may khẩu trang vải ngay thôi vì Plasbit đang rất ngóng trông để được thấy thành quả của các bạn đấy!

Lưu ý: nếu các bạn muốn xem video để dễ hình dung hơn thì có thể tham khảo cách làm số 1 ở link Youtube này nhé: https://youtu.be/VUasSmReIVo