Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểChi đoàn giáo viên Chi đoàn Giáo viên Về nguồn tại Tiền Giang, tháng 8 năm 2019

Chi đoàn Giáo viên Về nguồn tại Tiền Giang, tháng 8 năm 2019

bởi Giáo Viên Chi Đoàn
32 views

VỀ NGUỒN THÁNG 8 NĂM 2019

Ngày 11/8/2019, Chi đoàn Giáo viên (CĐGV) trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức hoạt động Về nguồn với chủ đề “Nhớ về nguồn cội – Hướng đến tương lai”. Chi đoàn đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ ở tỉnh Tiền Giang, tại nơi trang nghiêm này Chi đoàn đã tổ chức lễ Trưởng thành Đoàn cho đồng chí Bùi Thị Thanh Châu – nguyên Bí thư CĐGV nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Chi đoàn đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Đắc tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Mẹ Đỗ Thị Đắc năm nay đã 90 tuổi, đang sống tại ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, huyện Cái bè, tỉnh Tiền Giang, được người con gái Út là bà Nguyễn Thị Triển (62 tuổi), trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy tuổi đã cao nhưng sức khỏe của bà hiện tại vẫn tốt và bà còn minh mẫn. Điều khiến Chi đoàn nhớ mãi chính là sự niềm nở từ gia đình của Mẹ, những câu chuyện Mẹ kể về chồng và con, nỗi vất vả của một người phụ nữ có chồng hi sinh cho Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ, Mẹ đã cố gắng vượt qua nỗi đau ấy để nuôi dạy các con thành người.

Chuyến đi Về nguồn giúp cho các bạn đoàn viên có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hóa, cảnh sắc và đặc sản của tỉnh Tiền Giang, dường như mọi người đã được gắn kết với nhau nhiều hơn thông qua các hoạt động du lịch tham quan sông nước Cái Bè, ăn trái cây tại vườn (chôm chôm, ổi, nhãn…) tại cù lao Tân Phong. Một bữa ăn trưa có bánh xèo, cá tai tượng chiên xù, lẩu gà ớt hiểm rồi còn có bánh bò nướng, nước dừa tươi, bắp nấu, chuối sáp… đã làm cho đoàn viên trẻ trầm trồ mãi, mong muốn được tiếp tục về nguồn thêm lần nữa để có thể lại được thưởng thức hương vị đặc sắc của các món ăn miền Tây. Qua chuyến đi này, Chi đoàn đã khám phá ra tài năng tiềm ẩn của các thành viên. Có một giọng ca rất phù hợp với không khí đờn ca tài tử miệt vườn làm ấm lòng người nghe với liên khúc về miền quê sông nước.

Buổi chiều chúng tôi được tham quan chợ nổi Cái Bè, vi vu ngắm cảnh sông quê yên bình và được thưởng thức sản phẩm cốm, kẹo, uống trà nóng… tại làng nghề. Điểm dừng cuối cùng là làng cổ Đông Hòa Hiệp, những ngôi nhà mái ngói cổ xưa khiến đoàn viên xao xuyến và thêm ngưỡng mộ tài hoa của các vị tiền nhân vùng đất Tiền Giang, thêm trân quý những công trình kiến trúc độc đáo của người xưa để lại.

Thay mặt Chi đoàn Giáo viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Tổ chức và các vị lãnh đạo của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã hết lòng hỗ trợ cho chuyến đi. Mong về lại Tiền Giang trong những chuyến tham quan kế tiếp.

Một vài hình ảnh của chuyến đi Về nguồn: