Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể Chi đoàn Giáo viên đến thăm và tặng quà ở Bệnh viện Nhi đồng 1

Chi đoàn Giáo viên đến thăm và tặng quà ở Bệnh viện Nhi đồng 1

bởi Giáo Viên Chi Đoàn
44 views

Công trình thanh niên – Quỹ hướng về cộng đồng năm học 2019 – 2020

Chủ đề: Tháng 11 yêu thương

     Hạnh phúc của một người mẹ là khi thấy con mình khoẻ mạnh và ngoan ngoãn, được nhìn con tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè với nụ cười rạng ngời trên gương mặt đáng yêu. Nhưng không phải người mẹ nào cũng may mắn có được niềm hạnh phúc trọn vẹn ấy. Có những đứa trẻ đáng thương, bệnh tật làm em sống trong đau đớn và nước mắt của mẹ. Cảm thông với nỗi lòng của những người phụ nữ tần tảo ấy, vào ngày 2/11/2019, Chi đoàn Giáo viên đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

      Đầu tiên, dưới sự hướng dẫn tận tình của Đoàn khoa Bệnh viện và Bác sĩ Phạm Nguyên Thái, chúng tôi đến trao 7 phần quà cho các bệnh nhi ở khoa Tai – Mũi – Họng (hiện kim 200.000/ 1 phần + sữa). Những người có mặt trực tiếp ở phòng trao quà lúc ấy không khỏi bùi ngùi và xúc động khi nhìn thấy những khối u ở cổ, ở tai của các em. Tiếng khóc trẻ thơ khiến học sinh trường Trần Đại Nghĩa càng thêm rưng rưng.

     Tiếp đó, chúng tôi gửi đến khoa Sơ sinh 25 phần quà (hiện kim 300.000/ 1 phần + khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh), thêm một phần quà đặc biệt cho một bệnh nhân khi biết tin chị vừa bước ra phòng mổ và đang trong tình trạng không được khả quan. Nhìn những gương mặt háo hức của các em học sinh khi bắt đầu chuyến đi, vẻ mặt đăm chiêu thoáng nét buồn khi nhìn các em nhỏ đang ở trong lồng kính hay những ánh mắt nghẹn ngào khi gặp thân nhân bệnh nhi đang rơi nước mắt; chúng tôi cảm nhận được sứ mệnh của chuyến đi này đã vượt xa mong đợi của thầy cô.

     Được trực tiếp tặng quà, quan sát, thăm hỏi và nghe các bác sĩ, điều dưỡng kể về tình trạng của các bé; về những khó khăn, gian khổ của nghề y; dường như các bạn học sinh lớp 6A6, 6A7, 6A11 đã có những trải nghiệm sâu sắc về tình yêu thương giữa người với người cũng như ý nghĩa của chuyến đi từ thiện. Thậm chí có bạn còn bắt đầu để dành tiền tiết kiệm và mong muốn được tiếp tục tham gia trong chương trình lần sau.

    Một lần đi là một lần nhớ, tin chắc rằng chuyến đi thực tế với những cảm xúc khó quên này sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong năm học đầu cấp dành cho các em học sinh khối 6. Thay mặt Chi đoàn Giáo viên, Ban Chấp hành xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô, phụ huynh, các em học sinh đã đóng góp cho Quỹ hướng về cộng đồng và hết lòng hỗ trợ Chi đoàn trong lúc thực hiện kế hoạch và triển khai thành công.

    Chi đoàn Giáo viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 1, Đoàn khoa Tai – Mũi – Họng, Đoàn khoa Sơ sinh, quý bác sĩ và các cô điều dưỡng đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi trong suốt chuyến đi. Mong rằng Chi đoàn Giáo viên và Đoàn khoa Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới để góp phần lan rộng thông điệp nhân văn: “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.