Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội Các câu lạc bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia triển lãm gian hàng tại hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V – Năm 2024

Các câu lạc bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia triển lãm gian hàng tại hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V – Năm 2024

bởi TDN Đoàn đội
154 views

Nhằm tiếp tục phát triển văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố phát triển đạo đức, văn hóa, kỹ năng, tri thức từ sách; đồng thời tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng, số lượng sách dành cho thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nói riêng; Tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2024; hướng đến Ngày môi trường Thế giới; phát huy sự hưởng ứng tích cực của gia đình, nhà trường, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc chăm sóc, giáo dục, từ đó nâng cao dân trí, phát triển tư duy, sáng tạo.

Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã triển khai nội dung phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông về việc Tổ chức Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần V – năm 2024 tham gia triển lãm gian hàng câu lạc bộ tại hội sách, cụ thể như sau:

CHỦ ĐỀ: “Vui hè cùng sách hay”

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

  1. Thời gian: 8g30-11g30 ngày 08/6/2024 (thứ Bảy)
  2. Địa điểm: đường Công xã Paris (đoạn từ đầu đường Nguyễn Văn Bình đến Bưu điện Thành phố).
  3. Đối tượng tham gia: Trẻ em, học sinh từ cấp Trung học cơ sở trở xuống.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Các câu lạc bộ phụ trách tổ chức các hoạt động trong ngày hội như sau:

  1. Câu lạc bộ Vật Lý+

Tổ chức các khu vực trưng bày mô hình in 3D, giới thiệu các ứng dụng của sản phẩm đến với các em thiếu nhi nhằm tạo sự đam mê cho các em, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo của các em, tuyên truyền giá trị học hiệu giáo dục học sinh kiến thức nghiên cứu khoa học cơ bản.

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực hành thí nghiệm, trò chơi đố vui, ghép tranh liên quan đến các chủ đề về sách, hướng đến các phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng thanh thiếu nhi Thành phố. Sau khi trải nghiệm các hoạt động, các em có cơ hội nhận voucher tặng hoặc giảm giá sách từ Ban Tổ chức Hội sách.

  1. Câu lạc bộ Hóa học

Dựng gian hàng, tổ chức các trò chơi nhận biết hóa chất, thực hành các thí nghiệm đơn giản, vẽ tranh bằng chất hóa học, bằng thang đo độ pH…

  1. Dự án The Plasbit Campaign

Tái chế các giá sách, tủ đựng sách từ cách đồ vật bằng nhựa đã qua sử dụng; hướng đến vấn đề bảo vệ môi trường và Ngày môi trường Thế giới.

Tạo cơ hội cho các em thiếu nhi trải nghiệm các hoạt động tự tái chế các vật dụng chúng ta sử dụng hằng ngày nhằm nâng cao nhận thức cho các em các vấn đề ô nhiễm môi trường, thực hiện phân loại, giảm thiểu và tái chế rác thải, giảm phát sinh rác thải nhựa.

  1. Câu lạc bộ Sách Papersane

          Xây dựng gian hàng văn hóa đọc, tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm hoạt động trang trí cuốn sách yêu thích tại chính gian hàng của Câu lạc bộ.

Tổ chức các trò chơi dân gian, dễ hiểu, gần gũi với trẻ em có liên quan đến chủ đề của Hội sách nhằm phát triển kỹ năng đọc sách của các em. Đồng thời cho các em tìm hiểu về các tác giả, tác phẩm, quyển sách, nhân vật nổi tiếng và quen thuộc, từ đó góp phần nâng cao tri thức, năng lực đọc hiểu và cảm nhận về giá trị nội dung và ý nghĩa mà từng quyển sách mang lại.

Các hoạt động triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan và các em thiếu nhi. Đây là hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc, giao lưu giới thiệu mô hình câu lạc bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và mang những ý nghĩa các hoạt động giáo dục của nhà trường đến với mọi người!