Trang chủ Liên kếtCác câu lạc bộ Bộ ảnh “The Next Generation” do Câu lạc bộ Truyền thông Học đường thực hiện

Bộ ảnh “The Next Generation” do Câu lạc bộ Truyền thông Học đường thực hiện

bởi TDN Đoàn đội
39 views

BỘ ẢNH: “THE NEXT GENERATION”

 

Trong thời đại phát triển như hiện nay, nhiều quan niệm học tập truyền thống đã thay đổi so với quá khứ, mở ra một viễn cảnh giáo dục rộng mở và linh hoạt hơn. Thích ứng với sự thay đổi đó, học sinh Trần Đại Nghĩa trong thời đại mới không chỉ đến trường để học và bồi dưỡng các kiến thức học thuật, mà còn được trau dồi và hoàn thiện không ngừng về sức khỏe, kỹ năng và nhân cách… Các kỹ năng mềm cần thiết để sinh tồn, phát triển và hòa nhập với cộng đồng đặc biệt được chú trọng trong việc giáo dục và các hoạt động ngoại khoá trong Nhà trường. Để thực hiện tốt điều đó, 6 giá trị học hiệu của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã ra đời với mục tiêu cam kết những nội dung giúp cho học sinh được phát triển một cách toàn thiện nhất.

Với tổng diện tích lên đến gần 1000m2, thư viện tiên tiến và hiện đại của trường – một dự án hoàn toàn mới được xây dựng nhằm hỗ trợ việc học và tra cứu của học sinh – được chia làm 2 tầng với nhiều chức năng đặc biệt. Với thư viện hiện đại, các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với những công nghệ mới nhất như e-learning, công nghệ thực tế ảo VR, đồng thời là một môi trường để phát huy tối đa khả năng tự học và nghiên cứu khoa học của mình.

Ngoài ra, Nhà trường còn triển khai chương trình giáo dục thể chất với 3 môn tự chọn: aerobic, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá nhằm mục đích nâng cao thể lực cũng như rèn luyện sức khỏe cho học sinh, bồi dưỡng nhân tài để bổ sung vào đội tuyển của trường. 

Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, các em học sinh có thêm sự lựa chọn là tiếng Nhật, thay vì tiếng Hàn như năm học trước. Nhà trường đưa ra 3 lớp ngôn ngữ 2: Pháp, Nhật, Trung, nhằm mục đích giúp học sinh được tìm hiểu kĩ hơn về nền văn hóa nước bạn cũng như có thể giao tiếp với người bản xứ ở trình độ cơ bản. 

Nhà trường còn có các lớp ngoại khóa như đàn piano, lớp “Cọ cùn” dành cho những bạn đam mê nghệ thuật, các Câu lạc bộ để trau dồi kỹ năng mềm đồng thời tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng,… tạo nên một môi trường hoàn hảo để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh.