Trang chủ Chuyên môn Bài thao giảng cấp cụm: Khái niệm về mạch chỉnh lưu nguồn một chiều

Bài thao giảng cấp cụm: Khái niệm về mạch chỉnh lưu nguồn một chiều

bởi Công Nghệ Tổ

Vào tiết 2 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2019, tại phòng Nghe Nhìn, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thầy Ngô Thành Lộc đã tổ chức tiết thao giảng cấp cụm bài Khái niệm về mạch chỉnh lưu nguồn điện một chiều cho học sinh lớp 12A1. Tiết dạy đã được rất nhiều thầy cô trong trường và trong cụm về tham dự. Trong tiết dạy này, thầy Ngô Thành Lộc đã sử dụng nhiều phương pháp dạy học mới, tích cực. Các em học sinh đã được xem cấu tạo của đi- ốt, tụ điện và tìm hiểu công dụng của chúng. Tiếp tục với phương pháp trực quan sinh động, thầy Lộc đã cho các em học sinh xem quá trình hoạt động của mạch chỉnh lưu nguồn điện một chiều bằng cách quan sát máy OSSCILO hiện đại để đo dạng sóng. Với cách dạy tận tình của thầy, qua tiết học, các em đã nắm rõ được bài, biết được nguyên lí làm việc của mạch chỉnh lưu nguồn điện một chiều và một số mạch điện thực tế. Sau đây là một vài hình ảnh của tiết thao giảng!