Trang chủ Chuyên mônGDCD Tiết học năng động sáng tạo của bộ môn GDCD

Tiết học năng động sáng tạo của bộ môn GDCD

bởi GDCD Tổ

Trong tháng vừa qua, các em học sinh khối 9 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã cũng nhau háo hức thực hiện những dự án liên quan đến bài học :“Năng động động, sáng tạo” và “ Làm việc có năng suất chất lượng hiệu quả” trong chương trình GDCD9. Với yêu cầu của giáo viên đặt ra, các em học sinh phát huy tinh thần làm việc nhóm và sáng tạo ra nhiều sản phẩm với nhiều hình thức như xây dựng mô hình, cẩm nang, diễn kịch hoặc thiết kế web, trình diễn thời trang….với đa dạng các chủ đề như: bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, tìm hiểu về văn hóa các dân tộc, giới thiệu về những cảnh đẹp của Việt Nam, xây dựng kênh truyền thông bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã,…. Những sản phẩm của các em được làm từ những vật dụng có thể tái chế trong cuộc sông hằng ngày nhưng thật sự làm mọi người hết sức bất ngờ về tính mới mẻ và hiệu quả của các sản phẩm.

Thông qua những bài học này, các em học sinh được thực hành và phát triển kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tư duy, kĩ năng sắp xếp thời gian, lập kế hoạch….. và thỏa sức sáng tạo với những đam mê của mình. Các sản phẩm sau đó được trưng bày giới thiệu triển lãm tại lớp và dưới sân trường để tất cả học sinh đều được chiêm ngưỡng và học hỏi cũng như lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người nhiều hơn.