Trang chủ Hoạt động chuyên môn Hoạt động ngoại khóa trồng cây làm đẹp sân trường năm học 2018-2019

Hoạt động ngoại khóa trồng cây làm đẹp sân trường năm học 2018-2019

bởi admin

Trong không khí rộn ràng chào đón năm mới, các em học sinh khối 7 đã tham gia trồng hoa trong khuôn viên trường. THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cơ sở 2. Các em học sinh đã chuẩn bị dụng cụ, hoa, đất trồng,…để trực tiếp tham gia trồng các loại hoa cúc, dừa cạn, hoa hồng, mười giờ, chuông vàng,…Trước khi trồng hoa, các em đã tích cực dọn sạch cỏ tại khu vực trồng hoa. Sau đó, mỗi nhóm tùy theo nhiệm vụ đã được giáo viên phân công bắt tay vào nhiệm vụ trồng các loại hoa.

Trong ánh nắng xuân, những nụ cười học trò rạng rỡ, những câu chuyện đùa tíu tít giữa các nhóm với nhau vang lên làm cho không khí thêm phần sinh động. Không gian trước sân trường như bừng sáng với những cây hoa vừa được gieo trồng. Phần thưởng xứng đáng cho quá trình làm việc nhiệt tình, chu đáo của các em học trò là các khóm hoa sau một thời gian trồng đã vươn lên, nở những bông hoa xinh tươi, điểm tô cho khuôn viên trường thêm đẹp, thêm sắc màu xuân. Hoạt động ngoại khóa này sẽ góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giáo dục ý thức lao động, kĩ năng hợp tác và làm việc nhóm, đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao ý thức yêu thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên trong khuôn viên trường học.