Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể Về nguồn 2019 – Hành trình tìm về những giá trị cốt lõi (Cấp THPT)

Về nguồn 2019 – Hành trình tìm về những giá trị cốt lõi (Cấp THPT)

bởi TDN Đoàn đội
95 views

VỀ NGUỒN –  HÀNH TRÌNH TÌM VỀ NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Vào thứ Bảy 19/10/2019 vừa qua, các học sinh cấp THPT của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã háo hức tham gia Chương trình Về nguồn 2019 tại Long Hải. Chuyến đi đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đầy nhiệt tình của hơn 300 học sinh .

Tại điểm đến đầu tiên, các bạn học sinh đã có cơ hội được đến Nghĩa trang Thành phố để viếng mộ Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa. Các bạn đã thành kính dâng hương và tưởng nhớ đến công lao to lớn của một nhà tri thức lớn.

Rời khu mộ của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, đoàn di chuyển đến Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Tại đây, các bạn học sinh được tìm hiểu về cuộc đời của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, đồng thời được dâng hương để bày tỏ sự biết ơn đến nữ anh hùng.

Sau cùng, đoàn đã di chuyển đến Khu nghỉ dưỡng Ba Son – nơi các bạn học sinh nghỉ ngơi và vui chơi. Các bạn đã được tham gia nhiều trò chơi lớn như: ma trận số, chuyển tháp…  Bên cạnh đó, vào buổi tối, các bạn học sinh còn được tham gia đốt lửa trại truyền thống. Nhìn những khuôn mặt hạnh phúc và rạng rỡ ấy, Ban Giám hiệu, quý thầy,cô và Đoàn trường tin chắc rằng các bạn đã có những kỉ niệm thật đẹp tại Long Hải.

Chuyến đi Về nguồn 2019 đã khép lại với thật nhiều niềm vui của tất cả các bạn học sinh. Sau chuyến đi, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm năng lượng để gặt hái thật nhiều thành công trong năm học này.