Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA ĐẠT GIẢI BA HỘI THI SÁNG TÁC ẢNH TUỔI XANH CẤP THÀNH PHỐ LẦN THỨ XVI

Sáng 25/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tác ảnh Tuổi xanh lần XVI năm học 2022-2023.

Tại buổi lễ trao giải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Bảo Quốc đánh giá cao các tác phẩm tham dự hội thi năm 2023, trong đó có nhiều bức ảnh thí sinh đã đưa vào nhiều tâm huyết và kỹ thuật mới mẻ. Hội thi là cơ hội để các em tăng cường kỹ năng thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề trong quá trình học bộ môn Nghề tự chọn Nhiếp ảnh, học sinh có sân chơi để lưu giữ hình ảnh đẹp về trường lớp và cuộc sống xung quanh. Hội thi cũng hướng đến các giá trị nâng cao năng lực thẩm mỹ thông qua việc “lắng nghe” và quan sát; nâng cao năng lực sáng tạo, học sinh sẽ dùng ngôn ngữ hình ảnh để phản ánh cuộc sống ở góc nhìn riêng, mang đậm cá tính sáng tạo của tuổi trẻ.

Tại hội thi này, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã vinh dự đạt giải ba tập thể và 4 giải cá nhân gồm em: Nguyễn Hà Anh (Giải ba), Phạm Đăng Hiển (Giải khuyến khích), Lê Gia Khánh (Giải khuyến khích) và em Nguyễn Ngọc Lam Quỳnh (Giải khuyến khích) với sự hướng dẫn của thầy Ngô Thành Lộc.

Một lần nữa, xin chúc mừng các em đạt giải và hi vọng năm sau hội thi sẽ thu hút thêm đông đảo học sinh tham gia.