Trang chủ Chuyên môn TỔ NGOẠI NGỮ – HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ”

TỔ NGOẠI NGỮ – HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ”

bởi Ngoại ngữ Tổ
133 views

Trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI, đã và đang thay đổi thế giới, từ cách chúng ta làm việc đến cách chúng ta sống. Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại các trường THPT trên địa bàn thành phố, sáng ngày 05/04/2024, Tổ Ngoại ngữ (Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy ngoại ngữ” với hai báo cáo viên là Thầy Trịnh Quốc Anh và Thầy Trần Quang Anh (GV tiếng Anh của tổ). Hội thảo nhận được sự hưởng ứng và tham gia của rất nhiều các trường THPT trong Cụm chuyên môn 1 và các trường trên địa bàn thành phố (như THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Diệu, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Hiền và Trường Quốc tế Á Châu).

Ngoài ra, Hội thảo còn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường vói sự hiện diện của Thầy Phạm Thanh Yên (Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng) và Thầy Trịnh Đình Thảo (Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng). Hội thảo là cơ hội để các thầy cô chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các hoạt động giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng các thầy cô tham gia hội thảo.

Báo cáo viên: Thầy Trịnh Quốc Anh (thứ nhất từ phải sang) và Thầy Trần Quang Anh (thứ nhất từ trái sang).
Cùng các thầy cô Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn Tổ Ngoại ngữ: Cô Trần Kim Duyên (Tổ trường chuyên môn – thứ ba từ trái sang), Thầy Nguyễn Hùng Mạnh (Tổ phó chuyên môn – thứ hai từ trái sang), Cô Nguyễn Mai Phương (Tổ phó chuyên môn – thứ hai từ phải sang), và Cô Bùi Thị Thanh Châu (Tổ phó chuyên môn – thứ ba từ phải sang).

 

Phần báo cáo của Thầy Trần Quang Anh về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy kĩ năng Nói”.

Phần báo cáo của Thầy Trịnh Quốc Anh về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy kĩ năng Đọc”.