Trang chủ Thông tinThông báo THÔNG BÁO DÀNH CHO HỌC SINH “Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

THÔNG BÁO DÀNH CHO HỌC SINH “Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

bởi admin
18 views
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN

TRẦN ĐẠI NGHĨA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                    Quận 1, ngày 04 tháng 12 năm 2020.

 

THÔNG BÁO DÀNH CHO HỌC SINH

Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19

 

Căn cứ công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ công văn số 5210/BGDĐT-GDTC ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học;

Căn cứ công văn số 4078/GDĐT-VP ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học;

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường thông tin đến các em học sinh để thực hiện một số nội dung sau:

  1. Học sinh không đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
  2. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế
  3. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách uống nước chanh, cam, vitamin C.
  4. Học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, CMHS gọi điện thoại thông tin đến GVCN hoặc Giám thị khối, bổ sung hồ sơ xin phép sau.
  5. Thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, sau giờ ra chơi, trước và sau khi ăn và những lúc thấy cần thiết. Trật tự xếp hàng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đo thân nhiệt tại khu vực cầu thang lớp học. Trong quá trình đo thân nhiệt, học sinh có biểu hiện thân nhiệt cao, sốt, ho, khó thở sẽ được di chuyển đến phòng chờ, nhân viên y tế sẽ liên hệ với PHHS.
  6. Mang theo bình đựng nước cá nhân để sử dụng riêng; không dùng chung đồ dùng cá nhân. Sử dụng riêng thức ăn, phần ăn cá nhân; không trao đổi phần ăn tự túc hoặc phần ăn bán trú.
  7. Hạn chế tiếp xúc gần, giữ khoảng cách, ngồi đúng vị trí sơ đồ lớp, ngồi đúng vị trí chỗ ngồi và đeo khẩu trang khi tham gia xe đưa rước. Bỏ rác (kể cả khẩu trang) đúng nơi quy định.
  8. Truyền thông, phát ngôn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chính xác, khoa học dựa trên các thông tin chính thống, có kiểm chứng và chịu trách nhiệm về phát ngôn không chính xác, không kiểm chứng và không khoa học.
  9. Nhắc nhở CMHS thực hiện việc đưa đón trước cổng trường, không vào khuôn viên trường.
  10. Đeo khẩu trang trên đường đến trường và ngoài lớp học (các trường hợp quên hay khẩu trang bị sự cố thì báo nhân viên y tế để được hỗ trợ).

Nhằm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục và đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch, nhà trường đề nghị các em học sinh nghiêm túc thực hiện thông báo này./.

HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                 (Đã ký)       

   Nguyễn Minh