Trang chủ Thông tinThông báo Thông báo dành cho Học sinh về việc “ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

Thông báo dành cho Học sinh về việc “ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

bởi admin
36 views

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ Chỉ thị số 79//CT-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo;

Căn cứ Thông báo số 67/TB-VP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Văn phòng UBND Thành phố về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ công văn số 299/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID- 19;

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường thông tin đến các em học sinh để thực hiện một số nội dung sau:

  1. Học sinh không đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
  2. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế
  3. Thựchiệnkiểmtrathânnhiệttrướckhiđếntrường;súcmiệngbằngnướcmuối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách uống nước chanh, cam, vitamin C.
  4. Học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, CMHS gọi điện thoại thông tin đến GVCN hoặc Giám thị khối, bổ sung hồ sơ xin phép sau.

page1image31263552 page1image31262976

  1. Thựchiệnrửataysátkhuẩntrướckhivàolớp,saugiờrachơi,trướcvàsaukhi ăn và những lúc thấy cần thiết. Trật tự xếp hàng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đo thân nhiệt tại khu vực cầu thang lớp học. Trong quá trình đo thân nhiệt, học sinh có biểu hiện thân nhiệt cao, sốt, ho, khó thở sẽ được di chuyển đến phòng chờ, nhân viên y tế sẽ liên hệ với PHHS.
  2. Mang theo bình đựng nước cá nhân để sử dụng riêng; không dùng chung đồ dùng cá nhân. Sử dụng riêng thức ăn, phần ăn cá nhân; không trao đổi phần ăn tự túc hoặc phần ăn bán trú.
  3. Hạnchếtiếpxúcgần,giữkhoảngcách,ngồiđúngvịtrísơđồlớp,ngồiđúngvị trí chỗ ngồi và đeo khẩu trang khi tham gia xe đưa rước. Bỏ rác (kể cả khẩu trang) đúng nơi quy định.
  4. Truyền thông, phát ngôn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chính xác, khoa học dựa trên các thông tin chính thống, có kiểm chứng và chịu trách nhiệm về phát ngôn không chính xác, không kiểm chứng và không khoa học.
  5. Đeo khẩu trang trên đường đến trường và ngoài lớp học (các trường hợp quên hay khẩu trang bị sự cố thì báo nhân viên y tế để được hỗ trợ).

10.Duy trì thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng.

Nhằm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục và đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch, nhà trường đề nghị các em học sinh nghiêm túc thực hiện thông báo này./.

                Hiệu trưởng

(Đã ký)

 

Nguyễn Minh