Trang chủ Thông tinThông báo THÔNG BÁO DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH “Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

THÔNG BÁO DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH “Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19”

bởi admin
25 views
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN

TRẦN ĐẠI NGHĨA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                    Quận 1, ngày 04 tháng 12 năm 2020.

 

THÔNG BÁO

DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH

Về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh do COVID-19

 

Căn cứ công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ công văn số 5210/BGDĐT-GDTC ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học;

Căn cứ công văn số 4078/GDĐT-VP ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học;

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường thông tin đến Quý Cha Mẹ học sinh để thực hiện một số nội dung sau:

  1. Học sinh không đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
  2. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế
  3. Nhắc nhở học sinh: Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách uống nước chanh, cam, vitamin C.
  4. Trang bị khẩu trang và hướng dẫn học sinh mang khẩu trang đúng cách. Các trường hợp học sinh quên hay khẩu trang bị sự cố thì báo nhân viên y tế để được hỗ trợ.
  5. Trang bị khăn giấy, dung dịch rửa tay khô, bình uống nước cá nhân và hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách.
  6. Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Nhắc học sinh thực hiện đo thân nhiệt tại trường theo quy định.
  7. Học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở,… thì nghỉ ở nhà, CMHS gọi điện thoại thông tin đến GVCN hoặc Giám thị khối và bổ sung hồ sơ xin phép sau khi học sinh trở lại trường học tập.
  8. Định hướng học sinh truyền thông, phát ngôn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chính xác, khoa học dựa trên các thông tin chính thống, có kiểm chứng và chịu trách nhiệm về phát ngôn không chính xác, không kiểm chứng và không khoa học.
  9. CMHS thực hiện việc đưa đón học sinh trước cổng trường, không vào khuôn viên trường. Trong các trường hợp thật sự cần thiết cần liên hệ với nhà trường, CMHS thực hiện việc phòng, chống dịch theo quy định: đeo khẩu trang, rửa tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại cổng bảo vệ, thực hiện các công việc với phòng, ban cần liên hệ, tuyệt đối không di chuyển vào khu vực lớp học.

 Nhằm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục và đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch, nhà trường rất mong sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành của cha mẹ học sinh./.

 

HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                        (Đã ký)

   Nguyễn Minh