Trang chủ Hoạt động chuyên môn THAO GIẢNG LIÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ – SINH HỌC – HỌC KÌ II NĂM HỌC 2022 – 2023

THAO GIẢNG LIÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ – SINH HỌC – HỌC KÌ II NĂM HỌC 2022 – 2023

bởi Tổ Sinh Học

Dạy học theo chủ đề tích hợp là một phương pháp mới đem đến cho giáo dục nhiều giá trị thực tiễn. Với mong muốn học sinh được tiếp cận với tri thức nhiều lĩnh vực, liên quan và hỗ trợ nhiều phân môn cùng giải quyết vấn đề thực tiễn, có thể vận dụng kiến thức các lĩnh vực của môn học khác để giải quyết tình hình thực tế… Dự án “The environment” trong tiết thao giảng liên môn của tổ Ngoại ngữ – Sinh học do cô Đinh Hữu Nguyên Thủy (giáo viên tổ Ngoại ngữ) và thầy Trần Hoàng Đương (giáo viên tổ Sinh học) diễn ra ngày 17/02/2023 là một tiết học như vậy.

Trong thời gian hai tiết buổi sáng ngày thứ Sáu, các em lớp học sinh lớp 11 CS đã thuyết trình bốn nội dung về chủ đề môi trường bằng tiếng Anh. Đây đều là 4 vấn đề được coi là trọng tâm của môi trường và đang ảnh hưởng đến sự sống trên hành tinh là: Deforestation – soil erosion; Landslides; Acid rain; Oil Spills. Dự án là một trong những nội dung hay và nhận được sự quan tâm của các em. Lớp 11CS đã sử dụng kiến thức liên môn của môn Tiếng Anh và Sinh học để trình bày về dự án “The environment”. Chỉ trong thời gian 90 phút, các em đa dạng hóa các phương pháp, hình thức trình bày, các em đã nói lên tiếng nói của các em về những vấn đề môi trường đang được sự quan tâm rất nhiều hiện nay. Mỗi chủ đề các em đưa ra nguyên nhân, thực trạng và đề xuất các biện pháp để khắc phục các vấn đề. Điều đặc biệt là các em đều có những giải pháp rất thông minh và thiết thưc để giải quyết vấn đề liên quan tới nội dung trình bày. Trong phần trình bày của mỗi nhóm, các em say sưa với chủ đề của nhóm mình và đề xuất ra nhiều giải pháp bằng nhiều thí nghiệm thực nghiệm, những video mô phỏng,… thể hiện nội dung chủ đề và làm nổi bật lên được chủ đề môi trường. Dự án này thành công trong việc  truyền tải được thông điệp tới thế hệ trẻ cùng chung tay hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp hơn đúng với tiêu chí “Do it now before it’s too late”./.