Trang chủ Chuyên mônVật lý THAM GIA HỘI THI TÊN LỬA NƯỚC TP HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 10 – 2020

THAM GIA HỘI THI TÊN LỬA NƯỚC TP HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 10 – 2020

bởi Tổ Vật Lý
20 views

Từ khi nhận được kế hoạch, các em học sinh đã hào hứng, hăng say trong việc chế tạo. Tên lửa nước được chế tạo với dụng cụ gần gũi trong đời sống hàng ngày của các em như những chai nhựa, keo, ống nhựa, băng dính đen chống nước,…Từ khâu cắt, dán, ghép, nối… kết hợp với cách tính áp xuất, đường bay, vận tốc bay… đã được các em nghiên cứu thật kĩ lưỡng.

Để có thể phóng tên lửa trúng đường bay các em phải xem xét rất nhiều yếu tố, như áp suất các em bơm vào tên lửa, lượng nước, góc phóng hay thậm chí những yếu tố khách quan như hướng gió…

Ngay sau đó, vào sáng Thứ bảy (07/11/2020), các em học sinh đã tham dự cuộc thi cấp Thành phố. Tham dự cuộc thi các em đã để lại ấn tượng về tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, tinh thần cầu tiến, không ngừng cải thiện và phát triển bằng chứng là đến tận giờ thi đấu các em còn cố gắng chỉnh sửa hoàn thiện hơn sản phẩm dự thi.

Chắc hẳn, dù đạt thành tích như thế nào đi nữa thì đây cũng là một bước đệm để các em tiếp tục vươn cao, vươn xa trong hành trình nghiên cứu khoa học. Cuộc thi đã khép lại, nhưng lại mở ra trước mắt chúng ta niềm hi vọng mới về những tài năng khoa học, công nghệ của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đặc biệt đối với các em có niềm đam mê bộ môn Vật Lí.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi: