Trang chủ Hoạt động chuyên môn “Save Sơn Đòong“ – Hành trình bảo tồn thiên đàng trần gian thông qua công nghệ VR

bởi Tổ Vật Lý

Sáng ngày 21/10/2019, Tổ Vật Lý của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã có buổi trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tiên tiến hiện đại VR phối hợp cùng chị Lê Nguyễn Thiên Hương đến từ trường đại học Fulbright. Thông qua đó, buổi học còn hướng đến tuyên truyền cho các bạn học sinh về hang động lớn nhất thế giới, được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam. Thả mình vào thế giới công nghệ tân tiến, các bạn như chứng kiến tận mắt thế giới ngọc động, những ngăn “ruộng bậc thang” do canxi cấu thành hay “bức tường nhũ đá” uy nghi, tráng lệ, rất thật và vô cùng sống động. Thấy được thảm thực vật đa dạng, phong phú của hang Sơn Đòong, ta càng nâng cao ý thức bảo toàn “rừng vàng biển bạc” của dải đất hình chữ S bên bờ biển Đông. Bởi lẽ ta cần phải đặc biệt cân nhắc giữa những giá trị tức thời và những giá trị bền vững, vì hang động thì có nhiều nhưng hang Sơn Đòong thế giới chỉ có một.

Hoạt động trên thực sự bổ ích, đã đem lại niềm vui và hứng thú cho học sinh.